Quy trình nhổ răng sữa cho bé an toàn theo chuẩn của BỘ Y TẾ

Lượt xem : 453

Việc nhổ răng sữa đúng lúc, đúng thời điểm là rất quan trọng, quyết định đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn của bé sau này.  Bài viết dưới dây sẽ chia sẻ cho bạn về quy trình nhổ răng sữa an toàn, không đau, đúng tiêu chuẩn. Giúp bé giảm thiểu đau đớn và tránh các biến chứng có thể xảy ra.

quy-trinh-nho-rang-sua

 1. Khi nào nên nhổ răng sữa cho bé.

Răng sữa không nhổ đúng thời điểm khiến cho răng vĩnh viễn không mọc lên được đúng vị trí dẫn đến sai lệch răng về sau: 

– Răng sữa bị sâu nặng không thể phục hồi.

– Răng sữa bị viêm nặng gây đau nhức cho trẻ.

– Răng sữa bị lung lay để hình thành răng vĩnh viễn 

Trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng trưởng thành bị mọc lệch đến mức độ nào đó buộc phải có sự can thiệp cuả bác sỹ nha khoa để nhổ răng sữa cho bé. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng trưởng thành mọc đầy đủ và tốt hơn.

2. Quy trình nhổ răng sữa an toàn, không đau theo đúng tiêu chuẩn.

Nhổ răng sữa không quá phức tạp, tuy nhiên, nếu nhổ răng sữa đúng quy trình sẽ giảm thiểu đau đớn và những biến chứng xảy ra đối với bé. Quy trình nhổ răng sữa được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Khám tổng quát

Đầu tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bé, răng sữa đã tới thời điểm cần phải nhổ chưa. Nếu trường khó bác sĩ có thể cho trẻ chụp X-quang để xác định chính xác hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ, để không ảnh hưởng đến các răng khác.

Ngoài ra, trong giai đoạn thăm khám bác sĩ cũng cần xác định bé có nằm trong những trường hợp chống chỉ định nhổ răng sữa không. Điều này đặc biệt quan trọng vì nhổ răng sữa cho bé trong những trường hợp như thế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Bước 2: Vệ sinh miệng và gây tê

Bước này tưởng chừng không cần thiết nhưng lại rất quan trọng. Sau khi thăm khám nếu trẻ được chỉ định nhổ răng trước tiên bé cần được vệ sinh răng miệng để sạch khuẩn. Sau khi đã hội chuẩn và phân tích, bác sỹ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ, để không bị đau khi nhổ.

Bước 3: Tiến hành nhổ

 Sau khi gây tê, bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng. Lưu ý trong quá trình nhổ không nên  để trẻ nhìn thấy dụng cụ nhổ răng vì điều này có thể làm cho trẻ sợ hãi. Nếu như thấy những dấu hiệu căng thẳng ở trẻ, bác sỹ có thể đánh lạc hướng của trẻ bằng cách khơi gợi những chuyện vui của trẻ.

Bước 4: Hướng dẫn, dặn dò

Bác sỹ hướng dẫn trẻ cắn gạc để cầm máu. Kê thuốc kháng viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn cha mẹ  cách vệ sinh chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Tại Nha khoa Kim, đã có không ít trường hợp các bậc cha me tự nhổ răng bị lung lay cho bé nhưng không thành khiến bé đau đớn nhưng được bác sỹ Kim xử lý rất nhẹ nhàng, mát tay và được các bé hợp tác rất tốt.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng an toàn, không đau và không biến chứng, các bé sẽ không còn phải sợ hãi khi nghĩ đến việc nhổ răng. Mọi băn khoăn về quy trình nhổ răng sữa an toàn – không đau quý bậc phụ huynh có thể liên hệ tới hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa Kim để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Bạn đang xem: Quy trinh nho rang sua cho be an toan theo chuan cua BO Y TE