Quy trình nhổ răng sâu an toàn, không đau tại nha khoa KIM

Lượt xem : 672

Quy trình nhổ răng sâu diễn ra như thế nào đúng chuẩn và đảm bảo an toàn là điều mà bạn nên biết trước khi tiến hành nhổ răng sâu. Hãy tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quy trình nhổ răng sâu diễn ra như thế nào

Nguyên tắc trong nha khoa là bảo tồn răng, do vậy không phải tất cả những trường hợp răng sâu đều phải nhổ bỏ. Nếu răng chỉ hình thành lỗ sâu nhỏ, không bị phá hủy nhiều, khi đó, các bác sỹ sẽ làm sạch vết sâu rồi thực hiện hàn trám lại, hoặc điều trị tủy để loại bỏ tủy viêm nhiễm và thực hiện trám răng hoặc bọc sứ để bảo vệ răng.

Còn nếu trường hợp sâu răng nặng, răng bị phá hủy quá nhiều và gây áp xe ổ răng, khi đó nhổ răng sâu là chỉ định cần thiết. Không chỉ giúp loại bỏ đau nhức mà nhổ răng sâu còn giúp ngăn ngừa nguy cơ gây viêm nhiễm lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.

Quy trình nhổ răng sâu1

Quy trình nhổ răng sâu phải đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn

Một quy trình nhổ răng sâu đúng, chuẩn phải được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi và cơ sở nha khoa chất lượng để đảm bảo an toàn. Quy trình nhổ răng sâu sẽ bao gồm các bước:

– Bước 1. Thăm khám và chụp phim

Bạn sẽ được thăm khám về tình trạng răng sâu để kiểm tra mức độ sâu răng. Bác sỹ cân nhắc để chỉ định răng sâu cần thiết phải nhổ hay có thể điều trị bằng các phương pháp khác.

Nếu răng sâu được chỉ định nhổ, bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định chính xác vị trí răng, hình dáng răng để đưa ra phương pháp nhổ răng sâu phù hợp.

– Bước 2. Vệ sinh khoang miệng                     

– Bước 3. Gây tê

Bác sỹ sẽ thực hiện gây tê cục bộ, khi đó ban sẽ cảm thấy tê cứng tại vị trí nhổ răng mà không có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, bác sỹ có thể kê thêm thuốc an thần để bạn cảm thấy thoải mái hơn.

– Bước 4. Nhổ răng sâu

Các dụng cụ nha khoa chuyên dụng sau khi được vô trùng sẽ được bác sỹ cạy nảy răng, làm răng lung lay và dùng kìm nhổ răng. Tại vị trí nhổ răng, bác sỹ sẽ cầm máu và khâu lại vết thương.

Quy trình nhổ răng sâu2

Quy trình nhổ răng sâu – Bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để nhổ răng

– Bước 5. Theo dõi và tư vấn sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ cắn gạc cầm máu và được bác sỹ theo dõi tại chỗ. Đồng thời bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách chăm sóc sau khi nhổ răng để vết thương mau lành, hạn chế các biến chứng hoặc kê đơn thuốc giả đau, hẹn tái khám nếu cần thiết.

Quy trình nhổ răng sâu diễn ra khá nhanh, khoảng 10-15 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vị trí răng hoặc thế răng. Đây là các bước thực hiện nhổ răng sâu nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn, đúng chuẩn mà một nha khoa chất lượng đều thực hiện.

icon-11

 Xem thêm: Nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền? Bảng Giá CHUẨN NHẤT 2016

2. Nhổ răng sâu an toàn, không đau tại nha khoa Kim

Đau đớn khi nhổ răng sâu không chỉ là nỗi sợ hãi của trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn. Người bệnh sẽ không còn phải lo lắng vấn đề đau đớn hay biến chứng nhờ phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm công nhệ mới tại Nha khoa Kim.

Đây là phương pháp nhổ răng tốt nhất, an toàn nhất hiện nay. Mọi đối tượng kể cả người lớn và trẻ nhỏ gặp vấn đề về răng miệng yêu cầu phải xử lý nhổ bỏ răng đều có thể áp dụng nhổ răng siêu âm.

Quy trình nhổ răng sâu3

Quy trình nhổ răng sâu – Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn

Thay vì sử dụng các dụng cụ cạy bảy để làm răng lung lay theo phương pháp truyền thống, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm nhẹ nhàng đi vòng quanh chân răng. Dưới tác động của sóng siêu âm, dây chằng sẽ bị đứt, làm nướu tách rời khỏi răng, răng sẽ bị lung lay do không còn được dây chằng và nướu neo giữ nữa. Bác sỹ sẽ sử dụng kìm chuyên dụng nhẹ nhàng gắp răng ra khỏi nướu. Việc nhổ răng rất nhanh chóng, không gây đau hay làm tổn thương tới nướu.

Với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa Kim, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, vết thương nhỏ do không phải rạch cắt nhiều. Sóng siêu âm chỉ tác động vào vị trí cần nhổ răng nên không gây tổn thương cho nướu hay các răng khác, ít chảy máu và nhanh liền thương. Đặc biệt, với việc nhổ răng bằng máy siêu âm tránh được tình trạng nhổ sót chân răng, rất an toàn và không gây biến chứng về sau.

Tại nha khoa Kim, quy trình nhổ răng sâu được thực hiện hoàn toàn khép kín trong môi trường vô trùng, tuân thủ nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn khi thực hiện. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm khi thực hiện nhổ răng sâu mà không lo lắng đau đớn hay nguy hiểm gì.

Nếu bạn quan tâm tới quy trình nhổ răng sâu an toàn và các vấn đề răng miệng khác, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tu van rang ham mat giải đáp kỹ lưỡng tới bạn nhé.

Bạn đang xem: Quy trinh nho rang sau an toan, khong dau tai nha khoa KIM