Quy trình làm mặt dán sứ Veneer diễn ra như thế nào

Lượt xem : 431

Mặt dán sứ Veneer là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho răng cửa. Đây là kỹ thuật phục hình răng thưa, răng sứt mẻ… mang đến hiệu quả tối ưu với mức mức giá phù hợp, hơn thế mặt dán sứ Veneer còn giúp bảo tồn răng tự nhiên tốt với mức độ mài răng vô cùng nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu thật cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Trường hợp nên làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer CT 5 chiều được ứng dụng trong ngành nghề làm răng sứ thẩm mỹ đối với răng cửa. Do veneer chỉ là một lớp sứ mỏng tạo hình theo bề mặt răng nên không vận dụng đối với Các răng ăn nhai được. Thay vì mão sứ hoàn toàn có thể vận dụng cả cho mục đích điều chữa trị lý và thẩm mỹ thì veneer thiên về phục hình răng cửa thẩm mỹ trong Những tình trạng điển hình ở dưới đây :

– Răng cửa bị nhiễm sắc màu Tetracycline không thể tẩy trắng được

– Răng cửa bị mẻ, vỡ nhỏ

– Răng  cửa thưa, cắn hở nhẹ

– Độ lớn Những răng cửa trên hàm không đều (quá mức to hoặc quá bé)

– Mặt răng cửa không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá mức trình ăn nhai

Tại sao nên làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer được Những chuyên gia răng sứ đánh giá là công nghệ phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tối ưu hiện nay và là sản phẩm được ham chuộng số1 tại Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… vì Những điểm mạnh nổi bật trong khắc phục răng cửa xấu.

  • Mài răng tối thiểu, bảo tồn răng tự nhiên

Thay vì phải mài xung quanh răng thành trụ chụp mão sứ, kỹ thuật làm mặt dán sứ veneer CT 5 chiều chỉ cần mài bớt một phần nhỏ bề mặt răng khoảng 0,05mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che phủ toàn bộ bề mặt ngoài răng của răng. tỷ lệ mài răng này chỉ bằng ½ so với công nghệ mài cùi làm chụp răng Thông thường . do đó , với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn tới tỉ lệ cao.

  • cam kết , không tác động đến ăn nhai

Mặt dán sứ veneer CT 5 chiều không mài răng nhiều, không tác động sâu vào cấu trúc răng hay đòi hỏi xử lý tủy nên răng tự nhiên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có hiện tượng gây kích ứng hay đau buốt sau khi Chụp răng sứ thẩm mỹ với mặt dán. Được chế tác từ Những khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium, mặt dán sứ veneer đảm bảo chịu được áp lực nhai cắn của răng cửa.

  • Thẩm mỹ tuyệt đối

Mặt sứ Veneer có màu trắng tương tự ngà răng, với độ trong, bóng giống như răng được tẩy trắng, được “thiết kế” với độ “gợn” tự nhiên giống như mặt răng thật. do đó , mặt dán sứ Veneer được đánh giá là có Cơ hội làm nên vẻ thẩm mỹ cao trong mọi Những loại sứ phục hình thẩm mỹ.

  • Duy trì vĩnh viễn

khi mà được phục hình Tại vì bác sĩ giỏi, kỹ thuật điêu luyện, độ kín khít của mặt dán với mô răngt thật có thể đạt tỉ lệ tuyệt đối. Nhờ thế, kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer CT 5 chiều sẽ bám chắc vào răng vĩnh viễn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer diễn ra như thế nào

Những bước trong các bước dán mặt dán răng sứ Veneer CT 5 chiều được nha sỹ thực hành theo đúng quy đúng chuẩn công nghệ răng sứ CT 5 chiều, tối ưu trong thao tác, kết hợp vận dụng đèn chiếu Laser Cool Light giảm bớt đau và hệ thống máy vô trùng Extra AS nhằm an toàn Các tiêu chuẩn đảm bảo về Y tế, giảm tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian khách hàng phải nằm trên ghế.

-Thăm khám và tư vấn

Trong khi thăm khám tổng thể răng miệng, khi mà thấy có dấu hiệu sâu răng, viêm tủy, vôi răng , mảng bám chuyên gia nha khoa sẽ khuyên khách hàng nên trị bệnh trước khi làm mặt dán sứ.

-Sát khuẩn và sửa soạn răng

triển khai vệ sinh răng miệng chi tiết để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.tất cả phương tiện được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS vô cùng đảm bảo .

-Gây tê và mài bớt mặt răng

Sau khi gây tê, mặt ngoài răng của răng thật được mài bớt khoảng 0,3 – 0,5mm để lưu giữ được mặt dán sứ khi phủ lên trên. Trong suốt quá mức trình mài cùi, bệnh nhân sẽ được chiếu đèn Laser Cool Light để làm dịu mát răng.

-thu thập dấu răng

chuyên gia nha khoa thực thi sưu tầm dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so sắc màu của răng thật Bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích.căn cứ trên Các thông số hotline này, công nghệ viên Làm răng sứ thẩm mỹ sẽ thực thi “thiết kế” mặt dán.

– Gắn cố định mặt dán

Trong khi gắn mặt dán sứ Veneer, bác sỹ nha khoa sẽ kiểm soát độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định vĩnh viễn mặt dán sứ Veneer. hoàn thành các bước dán mặt dán sứ Veneer CT 5 chiều , bệnh nhân được hứa hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Bạn đang xem: Quy trinh lam mat dan su Veneer dien ra nhu the nao