Bị răng khểnh thì phương pháp niềng răng có tốt không ?

Lượt xem : 696

Câu hỏiChào bác sỹ Bệnh viện RHM Sài Gòn! Thưa bác sỹ, răng em không đều, có 2 răng khểnh ở cả hàm trên và hàm dưới nên muốn niềng răng cho đẹp hơn. Em rất băn khoan một điều đó là niềng răng có tốt không, vì em nghe nói sau khi niềng răng lại yếu đi. Xin bác sỹ cho em lời khuyên! (Hoàng Hải – Mộc Châu)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị răng khểnh thì phương pháp niềng răng có tốt không?” của bạn, Bệnh viện RHM Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có tốt không?
Niềng răng mamg lại cho bạn hàm răng thẳng đều với khớp cắn chuẩn

Nếu tìm hiểu kỹ về những công dụng thực tế của niềng răng, chắc chắn bạn sẽ không phải băn khoăn việc niềng răng có tốt không.

Phương pháp niềng răng có tốt không?

Niềng răng có ý nghĩa rất lớn đối với khuôn miệng nếu răng bị mọc lệch, mọc không đúng hoặc bị hô, vâu. Niềng răng không chỉ làm răng trên hàm đều đẹp hơn mà còn làm trục chân răng thẳng đúng vị trí giúp làm tăng lực nhai cho răng, đồng thời chỉnh vị trí khớp cắn về đúng tỷ lệ. Khi đó khẩu hình chuẩn hơn, răng đều khiến khuôn mặt hài hòa hơn. Sau niềng răng bạn còn có thể tránh được một số bệnh răng miệng do răng không đều là nguyên nhân phát sinh. Ý nghĩa của niềng răng đã được khẳng định và được các bac si nha khoa khuyến khích.

Đó là những giá trị của niềng răng khi thực hiện đúng kỹ thuật, bài bản bởi bác sỹ điều trị giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha thực tế. Khi kỹ thuật thực hiện có những sai sót tất nhiên sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của răng và xương hàm. Đó là lý do giải thích tại sao nhiều người vẫn băn khoăn không biết liệu niềng răng có tốt không.

Có thể kể đến những vấn đè yếu kém có thể gặp trong kỹ thuật chỉnh nha như:

– Gắn mắc cài không đúng, khi dây cung và dây thun gắn vào sẽ không tạo được lực kéo chuẩn làm sai sự di chuyển của răng

– Lực kéo quá yếu, răng sẽ không di chuyển được theo đúng phán đoán ban đầu. Ngược lại lực kéo quá mạnh sẽ làm bệnh nhân đau và ê kéo dài nếu không phát hiện sớm.

– Thời gian thay thun và tăng lực kéo quá sớm khi hàm chưa ổn định sau đợt kéo đầu tiên làm xương hàm tổn thương và yếu

– Trước khi niềng răng có tốt không, bác sỹ không xử lý hết các vấn đề về răng cho bệnh nhân, khiến cho răng đã yếu khi chịu lực kéo càng yếu hơn

– Bác sỹ không soi chụp đầy đủ cho bệnh nhân khiến không phát hiện được những vấn đề của xương hàm trước khi niềng trồng răng khểnh, dẫn đến đưa phác đồ điều trị không phù hợp làm cho hàm yếu đi trong và sau niềng răng.

– Trong khi niềng răng, bênh nhân chăm sóc răng miệng không tốt, ăn uống không kiêng đồ cứng làm răng trong giai đoạn di chuyển dễ bị tổn thương càng trở nên yếu.

– Nhiều khả năng răng yếu không do niềng răng mà do sức khỏe chủ quan của bản thân làm ảnh hưởng đến độ cứng chắc của răng.

Chung quy lại, niềng răng có tốt không và có làm răng yếu đi không? Câu trả lời là không nếu sức khỏe bình thường tốt, kỹ thuật đúng, bệnh nhân tuân thủ đúng hướng dẫn và chỉ định.

Thực tế qua nhiều ca điều trị tại Bệnh viện RHM Sài Gòn đã cho thấy rõ điều này. Nhờ có bác sỹ giỏi điều trị, ứng dụng theo công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại nên kết quả niềng răng tốt, quy trình thuận lợi. Hàm răng được niềng chỉnh đều đẹp, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ mà xảy ra bất cứ sai khác nào. Bệnh nhân trải qua niềng răng rất nhẹ nhàng và thoải mái, không bị yếu răng hay xương  như bạn nghĩ. Thời gian điều trị cũng được rút ngắn tối đa. Đến đây chắc các bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng có tốt không” rồi phải không nào?

Do đó, có thể nói tại Bệnh viện RHM Sài Gòn, những vấn đề mà bạn lo lắng thường hiếm gặp, sau niềng răng bệnh nhân tái khám và cho thấy sức khỏe răng miệng tốt lên rất nhiều, ăn nhai bình thường. Cho nên điều quan trong nhất mà bạn Hải nên làm là lựa chọn đúng địa chỉ và bác sỹ giỏi để niềng răng, tình trạng răng của bạn theo như mô tả thì không nên chần chừ nữa nhé!

Nếu cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ về Kim Hospital theo thông tin đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình những thắc mắc Phương pháp niềng răng có tốt không của bạn cụ thể hơn. Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui.

Bạn đang xem: Bi rang khenh thi phuong phap nieng rang co tot khong ?