Phụ huynh cần lưu ý gì khi nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé

Lượt xem : 1203

Răng sữa có vài trò quan trọng đối với trẻ nhỏ, không chỉ là vai trò ăn nhai mà còn chi phối trực tiếp đến hàm răng vĩnh viễn của bé khi trưởng thành. Do đó, vấn đề nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé thì phụ huynh cần cân nhắc và có những kiến thức cần biết.

1. Nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé nên thực hiện khi nào?

Răng sữa cho bé cần thận trọng để tránh khiến cho bé bị mất răng không cần thiết, vì sự mất răng sữa sớm có thể gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của răng miệng ở trẻ.

Vậy nên khi răng sữa bị lung lay, thì việc nhổ răng sữa khi chưa lung lay không thể tùy tiện. Chỉ nên nhổ bỏ răng sữa của bé khi răng bé thuộc vào một trong những trường hợp sau đây:

Phụ huynh cần lưu ý gì khi nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé 1Nhổ răng sữa chưa lung lay cho bé nên chú ý gì

– Răng sữa của bé bị sâu nặng không thể điều trị để giữ lại răng

– Răng sữa lung lay nặng không thể cố định lại như cũ

– Răng sữa lung lay do sắp đến thời điểm được thay bằng mầm răng vĩnh viễn

– Răng sữa mọc thừa nhiều trên cung hàm

Xem thêm: cách nhổ răng sữa tại nhà an toàn không đau?

2. Nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé không đúng có nguy cơ gì?

Việc nhổ răng sữa chưa lung lay cho bé nếu là trường hợp cần thiết phải nhổ thì không cần cân nhắc. Nhưng trong trường hợp nhổ sai răng còn có thể bảo tồn và nhổ không đúng thời điểm, thì sức khỏe răng miệng của bé sẽ gặp phải một số vấn đề sau đây:

Phụ huynh cần lưu ý gì khi nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé 2Công nghệ siêu âm giúp nhổ răng an toàn nhất

– Sức ăn nhai của bé giảm

– Bé phải chịu đau đớn không cần thiết

– Bé bị mất răng sữa sớm khi chưa đến thời điểm thay thế sẽ khiến cho các răng sữa bên cạnh xô lệch. Điều này có thể khiến cho các răng vĩnh viễn mọc bị sai lệch về sau này.

Xem thêm: nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toan uy tín nhất hiện nay?

3. Cần nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé bằng cách nào tốt?

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho trẻ cũng cần được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo vì đây là đối tượng nhỏ tuổi, nhạy cảm và có thể gặp phải tâm lý sợ sệt khi đi nha sỹ. Hơn nữa, đối với đối tượng nhổ răng là trẻ nhỏ nên thực hiện bằng cách đảm bảo nhất để tránh tối đa những nguy cơ bé có thể gặp phải.

Khi đó, nhổ răng sữa lung lay bằng công nghệ siêu âm là tốt nhất. Công nghệ này có thể bóc tách những chiếc răng sữa một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không cần xâm lấn nhiều khiến cho bé gặp nhiều khó chịu. Với biện pháp nhổ răng này sẽ không sợ bé bị chảy máu lâu và bị đau nhiều. Bé sẽ thấy việc nhổ răng sữa lung lay hay chưa lung lay đều nhẹ nhàng và dễ chịu nhất có thể.

Phụ huynh cần lưu ý gì khi nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé 3Thực hiện nhổ răng tại nha khoa uy tín để bé thấy dễ chịu nhất

4. Sau nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé nên làm gì?

Nhổ răng cho bé nếu cần thiết phải nhổ, nhưng nếu nhổ ngoài kỹ thuật, bạn cần biết sau nhổ cho bé bạn nên làm gì để không ảnh hưởng đến trật tự hàm răng về sau này. Khi đó, cách tốt nhất chính là đeo bộ giữ khoảng để ổn định các răng kế cận khoảng trống nhổ răng sữa, không cho răng nàu xê dịch và giữ nguyên khoảng cách của răng sữa để khi răng vĩnh viễn mọc lên có đủ không gian cần thiết. Khi đó, nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé mới thực sự là quyết định đúng đắn.

Bạn đang xem: Phu huynh can luu y gi khi nho rang sua khi chua lung lay cho be