Phẫu thuật chỉnh khớp cắn cực kỳ an toàn và hiệu quả cao

Lượt xem : 699

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn cực kỳ an toàn và hiệu quả cao. Việc bạn bị sai lệch khớp cắn không chỉ khiến cho chức năng ăn nhai ở người gặp khó khăn mà còn khiến cho tình thẩm mỹ của nụ cười bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy mà nhu cầu điều chỉnh khớp cắn bị sai lệnh đang ngày càng tăng cao. Phẫu thuật chỉnh khớp cắn sẽ giúp điều chỉnh các sai lệch khớp cắn giúp mang lại sự thuận tiện trong việc hoạt động hàm răng và nâng cao tính thẩm mỹ hơn cho bạn.

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn cực kỳ an toàn và hiệu quả cao
Phẫu thuật chỉnh khớp cắn

Để tìm hiểu về phẫu thuật chỉnh khớp cắn thì chúng ta sẽ cùng nghiên cứu xem những nguyên nhân nào dẫn tới việc bị sai lệch khớp cắn.

Một số nguyên nhân chính gây nên sai lệch khớp cắn

– Do bị mất răng sữa quá sớm

Trong trường hợp răng sữa của bạn bị mất trước khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc (hình thành thân răng đã hoàn tất, hình thành chân răng đã bắt đầu), lúc này xương ở nơi răng sữa vừa nhổ sẽ được tái tạo lại, cản trở răng vĩnh viễn mọc, khiến cho quá trình mọc răng bị chậm. Khi răng vĩnh viễn mọc chậm thì các răng kế cạnh sẽ bị nghiêng về phía khoảng trống và làm hẹp chỗ của răng vĩnh viễn. Đây chính là nguyên do gây lệch khớp hàm phổ biến nhất ở trẻ em.

– Yếu tố về di truyền cũng là nguyên nhân khiến bạn phải phẫu thuật chỉnh khớp cắn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yếu tố về di truyền rất thường gặp trong sai lệch khớp cắn. Vai trò của yếu tố di truyền trong sự phát triển sọ mặt đã được nghiên cứu nhiều, nhưng vẫn chưa được hiểu biết hoàn toàn.

– Do thói quen ngậm mút tay

Ngậm, mút tay kéo dài sau khi răng vĩnh viễn hình thành sẽ dễ gây ra lệch lạc răng. Các ngón tay đặt giữa hai nhóm răng cửa trên và dưới sẽ tạo ra một lực nén trực tiếp sẽ đẩy răng cửa trên mọc chìa ra trước, răng cửa dưới nghiêng vào trong, hai hàm cắn không khít và khi mút tạo áp lực âm trong khoang miệng, môi và má sẽ ép vào làm hẹp cung hàm.

– Một số nguyên nhân thường thấy khác

Chế độ dinh dưỡng, hay thở bằng miệng,…

Vậy phẫu thuật chỉnh khớp cắn như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn cực kỳ an toàn và hiệu quả cao3
Trước và sau khi phẫu thuật chỉnh khớp cắn

Để phẫu thuật chỉnh khớp cắn thì có thể phẫu thuật hàm mặt hoặc phẫu thuật hàm hô, móm,…

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm mặt chỉ điều chỉnh những sai lệch về hàm và khuôn miệng là do xương hàm gây ra còn trong trường hợp lệch lạc về răng và khớp cắn như méo, hô, móm,… thường bắt nguồn từ xương hàm nhiều hơn. Khi đó, cần phẫu thuật hàm móm, hô…..để điều chỉnh khớp cắn.

Bởi vì phẫu thuật hàm chỉ dùng trong các trường hợp sai lệnh nhẹ nên những trường hợp sai lệch nặng mà khớp cắn sai lệch do răng trong khi xương hàm hoàn tòan bình thường thì không cần tới giải pháp phẫu thuật. Lúc này, cần tiến hành niềng răng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Các bạn nên đến tìm gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn kết hợp với niềng răng thẩm mỹ

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn cực kỳ an toàn và hiệu quả cao4
Phẫu thuật chỉnh khớp cắn kết hợp niềng răng

Theo nhận định của các chuyên gia, để hỗ trợ phẫu thuật chỉnh khớp cắn đạt hiệu quả thẩm mỹ răng cao nhất thì trong một số trường hợp cần tới niềng răng.

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là công nghệ mang nhiều đến nhiều lợi ích nhất.

Bởi vì  công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL có thể tạo ra những giá trị chỉnh nha vượt trội và nổi bật hơn hẳn, bao gồm các ưu điểm sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác,

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ để phẫu thuật chỉnh khớp cắn,

– Đảm bảo niềng răng không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định, không bị tổn hại trong cũng như sau điều trị.

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn ở đâu tốt?

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn cực kỳ an toàn và hiệu quả cao5
Phẫu thuật chỉnh khớp cắn ở bệnh viện KIM

Hiện nay đang có rất nhiều trung tâm nha khoa, bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt mọc lên khiến cho bệnh nhân khó chọn lựa. Bệnh viện KIM tự hào là một trong những bệnh viện răng hàm mặt hàng đầu tại Việt Nam, với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cộng với trang thiết bị tân tiến, hiện đại nhất, khi đến với bệnh viện KIM, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn tận tình và đưa ra các phác đồ phẫu thuật chỉnh khớp cắn phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Phẫu thuật chỉnh khớp cắn không chỉ mang lại những lợi ích trong hoạt động của hàm răng mà còn giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, xinh đẹp hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn gặp những vấn đề về sai lệch khớp cắn thì hãy tìm đến các trung tâm nha khoa để được các bác sỹ tư vấn và điều trị nhé!

Lưu

Bạn đang xem: Phau thuat chinh khop can cuc ky an toan va hieu qua cao