Núm vú nhỏ phải làm sao, sinh con núm vú có to lên không?

Lượt xem : 3715
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Em dự định năm tới lập gia đình, sinh con nhưng em rất lo không biết núm vú nhỏ phải làm sao? Em sợ chồng chê với cả không biết sau sinh bé mà núm vú nhỏ, hơi tụt vào trong như thế thì bé có bú được không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em phải làm gì bây giờ ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hồ Ngọc Trang – Sài Gòn).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Núm vú nhỏ phải làm sao, khi sinh con núm vú có to lên không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kích cỡ núm vú ở mỗi người phụ nữ thường không giống nhau, có thể to hoặc nhỏ tùy thuộc vào độ lớn của cả bầu ngực. Vì thế, việc khẳng định núm vú nhỏ cần dựa trên cả độ lớn bầu ngực thực tế của từng người. Không nên so sánh với những người phụ nữ khác. Sự lớn nhỏ của đầu ngực chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến chức năng sinh con và cho con bú. Vậy phải làm sao khi bị núm vú nhỏ?

Núm vú nhỏ phải làm sao, khi sinh con núm vú có to lên không? 1Núm vú có thể khắc phục được hiệu quả

Núm vú nhỏ phải làm sao, khi sinh con núm vú có to lên không?

Khi núm vú nhỏ được xác định chính xác, bạn có thể thực hiện một số cách cải thiện độ lớn của núm vú. Khi đó núm vú nhỏ phải làm sao?

Có những cách có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần tốn kém chi phí. Cách hữu dụng nhất chính là massage kéo đầu ti ra ngoài. Thao tác massage cần nhẹ nhàng. Chỉ cần những massage nhỏ cũng có thể giúp đầu ti lồi ra ngoài nếu như độ dài thực tế của đầu ti chuẩn và chỉ bị tụt nhẹ vào trong. Ngay cả những đầu ti lồi hết ra ngoài nhưng kích cỡ trong trạng thái bình thường bị nhỏ vẫn có thể nở to ra bằng thao tác massage.

Có một số trường hợp đầu vú nhỏ và bị tụt vào trong nhưng khi mang thai tuyến vú phát triển cũng có tác dụng đẩy đầu ti nổi ra ngoài. Nhờ vậy, việc cho con bú không hề bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp núm vú nhỏ thực sự so với kích cỡ của cả bầu ngực và khi đo cho thấy độ cao núm vú rất thấp mà sau khi massage đầu vú vẫn không đạt kích cỡ đáng kể. Đặc biệt là với trường hợp núm vú tụt hẳn vào trong không thể kéo ra bằng bất cứ mẹo nào thì khả năng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cho con bú về sau.

>> Tìm hiểu thêm: Cách làm hồng nhũ hoa tại nhà đơn giản, hiệu quả tiếp kiệm chi phí

Núm vú nhỏ phải làm sao, khi sinh con núm vú có to lên không? 2Núm vú nhỏ có được cải thiện hiệu quả nhất bằng cách thẩm mỹ

Do không nắm được cụ thể tình trạng núm vú của bạn như thế nào nên rất khó để đưa ra lời khuyên cụ thể cho bạn. Nhưng nếu trong trường hợp khó nhất là núm vú tụt hẳn vào trong mà bạn muốn cải thiện thì chỉ có cách là thực hiện thẩm mỹ núm vú. Các bác sỹ sẽ can thiệp tới núm vú bằng cách chỉnh sửa thẩm mỹ, để làm tăng độ lớn cho núm vú đẹp hài hòa với bầu ngực và đủ để sau này khi sinh con có thể cho bé bú bình thường.

Việc phẫu thuật núm vú theo phương pháp hiện đại, với sợ hỗ trợ của máy móc hiện đại, cùng tay nghề giỏi của bác sỹ thì bạn có thể yên tâm. Vậy nên điều quan trọng nhất với vấn đề núm vú nhỏ phải làm sao mà bạn chọn cách phẫu thuật chỉnh sửa thì cần tìm được địa chỉ thẩm mỹ uy tín và do bác sỹ giỏi thực hiện.

Bạn đang xem: Num vu nho phai lam sao, sinh con num vu co to len khong?