Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng BỀN CHẮC

Lượt xem : 48

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ tư vấn Nha khoa KIM, mong bác sỹ giải đáp giúp em câu hỏi: Thời gian niềng răng trong bao lâu thì hoàn thành ạ! Em đang có dự định đi niềng hàm răng của mình do không được thẳng hàng lắm. Tuy nhiên, em chưa biết được thời gian niềng răng là bao lâu. Vì thế em gửi câu hỏi này mong bác sỹ tư vấn giải đáp giúp. Em xin cảm ơn! ( Khánh An – Hà Nội).

Bác sỹ Nha khoa KIM trả lời:

Thân chào bạn  Khánh An!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha khoa KIM chúng tôi. Để đáp lại sự tin tưởng đó, sau đây bác sỹ chỉnh nha có kinh nghiệm sẽ giải đáp thắc mắc: ” Thời gian niềng răng trong bao lâu ” mà bạn đang gặp phải nhé!

Vì sao phương pháp niềng răng được nhiều người áp dụng

Niềng răng là một quá trình sắp xếp lại hàm răng có các hiện tượng hô, vẩu, lêch lạc…. trở về vị trí ngay ngắn vốn có trên cung hàm. Và còn cò tác dụng lớn trong quá trình ăn nhai, khắc phục sai lệch khớp cắn của bệnh nhân giúp giảm thiểu tối đa các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Không chỉ có thể niềng răng còn giúp hàm răng của bạn trở nên đẹp và đều đặn hơn làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng. Mới nói qua thôi bạn cũng biết được vì sao nhiều người lại lựa chọn phương pháp niềng răng rồi chứ.

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ

Một lời khuyên chân thành cho mọi người là nên thực hiện niềng răng trong độ tuổi từ 12 – 15 là thích hợp nhất. Bởi lúc này răng và xương hàm chưa có sự liên kết cố định cho nên sự dịch chuyển vụ trí của răng cũng diễn ra trong thời gian nhanh hơn. Trong khi bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ nếu thực hiện niềng răng sớm. Đây cũng là một cách giúp tiết kiệm thời gian niềng răng đấy.

>>> Đeo niềng răng có đau không

Giải đáp: Thời gian niềng răng trong bao lâu

Theo chia sẻ của các bác sỹ nha khoa có kinh nghiệm thì thời gian niềng răng từ khi bắt đầu cho đên khi kết thúc nằm trong khoảng 15 đến 22 tháng. Mức thời gian này còn tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ sai lệch của răng trên cung hàm, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nữa. Trong khoảng thời gian bạn đeo niềng răng này còn được chia làm rất nhiều giai đoạn khác nhau như:

✥ Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu*

✥ Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng*

✥ Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng*

✥ Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng*

 

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng đẹp thẩm mỹ 2

Nha khoa KIM – Địa chỉ chăm sóc răng miệng toàn diện nhất

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong bao lâu đó là:

➤ Tình trạng răng miệng

Trước khi thực hiện niềng răng cho bệnh nhân các bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng xem bệnh nhân có mắc các bệnh lý về răng miệng khác không. Ví dụ bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải mất thêm thời gian hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

➤ Mức độ bệnh lý răng miệng

Đặc biệt, thời gian niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân ra sao. Trường hợp răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì thời gian dịch chuyển của các răng cũng diễn ra lâu hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

➤ Kĩ thuật niềng răng

Nếu bệnh nhân có được sự hỗ trợ niềng răng bằng các công nghệ hiện đại, với quy trình đảm bảo chất lượng thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn.  Tại Nha khoa KIM, việc sử dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3-6 tháng niềng răng, tiết kiệm tối đa thời gian niềng cho bạn.

Thời gian niềng răng trong bao lâu thì có được hàm răng BỀN CHẮC

 

Hình ảnh thực tế bệnh nhân thực hiện niềng răng thành công tại Nha khoa KIM

**Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người

Trên đây là một vài chia sẻ của bác sỹ Nha khoa KIM về câu hỏi: Thời gian niềng răng trong bao lâu của bạn. Để có được thông tin chính xác nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa để bác sỹ thăm khám trực tiếp. Từ đó mới đưa ra được đánh giá thục tế nhất.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Giới thiệu cơ sở nha khoa Đồng Nai uy tín

Niềng răng giá rẻ có đảm bảo hiệu quả điều trị không?

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang trong bao lau thi co duoc ham rang BEN CHAC