Niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp

Lượt xem : 598

Niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp luôn là băn khoăn của các bệnh nhân lựa chọn phục hình răng khiếm khuyết bằng phương pháp niềng răng. Trong bài viết này sẽ cũng cấp những thông tin để giải đáp thắc mắc này.

1. Niềng răng trong bao lâu với  một ca bình thường

Một ca niềng răng thông thường, không có bất kì vấn đề gì xảy ra trong quá trình niềng sẽ mất khoảng 6- 24 tháng, được chia làm các giai đoạn cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1 ( 2 – 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.

– Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.

– Giai đoạn 3 (6 – 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

– Giai đoạn 4 (6 – 9 tháng cuối cùng): Duy trì sự ổn định của các răng.

Niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp 1

(Niềng răng trong bao lâu để hàm răng đẹp )

Xem thêm: món ăn cho người niềng răng

2. Niềng răng trong bao lâu tùy đối tượng cụ thể

Đối với người trưởng thành

Răng của người trưởng thành là răng đã phát triển hết vì vậy sẽ phức tạp hơn khi niềng. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại và sự phát triển của nha khoa hiện nay, chỉnh nha bằng niềng răng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để xác định niềng răng trong bao lâu ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp:

–  Niềng răng không nhổ răng: Thời gian nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm.

–  Niềng răng phải nhổ răng: Kéo dài khoảng 1,5 – 3 năm.

Niềng răng mất bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng phụ thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có sử dụng khí cụ hỗ trợ không.

Đối với trẻ em 

Trẻ em đang là đối tượng đang trong độ tuổi phát triển, vì vậy mà hàm hay răng sẽ dễ dàng di chuyển hơn nhiều so với người trưởng thành. Hầu hết những ca niềng răng ở trẻ em đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ hỗ trợ nên đơn giản hơn nhiều so với người lớn.

Niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp 2

Niếng răng trong bao lâu ở trẻ em khác với người trưởng thành

Xem thêm: hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Nếu thấy con bạn có dấu hiệu răng mọc xô lệch, không đều hay hô vẩu hãy cho chúng tới bác sĩ để thăm khám và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp và sớm nhất. Bởi lẽ thời gian cho một case niềng răng ỏ trẻ em chỉ kéo dài khoảng 6 tháng- 1 năm.

3. Rút ngắn thời gian niềng răng trong bao lâu với kĩ thuật niềng tiên tiến tại nha khoa Kim

Với sự đồng cảm và sẻ chia lo lắng niềng răng trong bao lâu của bệnh nhân để có hàm răng đẹp, nha khoa Kim áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất để mang lại nụ cười tự tin và mang lại niềm tin cho bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi để phục hình răng thẩm mỹ. Để làm được điều này, Nha Khoa KIM sử dụng hệ thống chụp Xquang Cone Beam CT3D để kiểm tra chính xác tình trạng của người bệnh, từ đó lên kế hoạch niềng răng bằng phần mềm phân tích Vceph 3D, mô phỏng sự dịch chuyển của các răng, từ đó cho người bệnh thấy trước kết quả sau khi điều trị cũng như thời gian niềng răng trong bao lâu cụ thể. Toàn bộ quy trình điều trị này đều do các bác sĩ nha khoa đầu ngành thực hiện.

Niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp 3

 

Bạn không cần phải quan tâm đến niềng răng trong bao lâu để có hàm răng đẹp  nữa, vì mọi băn khoăn của bạn đều được nha khoa Kim giải đáp, Nếu có thêm bất kì câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ theo số máy 19006899 để được tư vấn và phục vụ nhé!

 

Bạn đang xem: Nieng rang trong bao lau de co ham rang dep