Niềng răng tiếng anh nghĩa là gì, gọi thế nào mới đúng?

Lượt xem : 741

Nếu dự định thực hiện chỉnh nha ở nước ngoài, bạn chắc chắn cần biết khái niệm niềng răng tiếng Anh gọi là gì, thường dùng thuật ngữ nào thông dụng, kỹ thuật cơ bản có gì khác hay không thì các thông tin sau sẽ hữu ích cho bạn.

1. Niềng răng tiếng Anh nghĩa là gì?

Nhắc đến niềng răng là nói đến kỹ thuật duy nhất và đã phổ biến từ lâu trong nha khoa. Tại việt nam đó là tên gọi thông dụng nhất dùng để chỉ kỹ thuật dùng các khí cụ đặc biệt gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh lại những răng mọc bị sai lệch trên cung hàm.

Nhưng trong với mỗi ngôn ngữ khác nhau, cách gọi sẽ khác nhau, niềng răng tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Cách gọi niềng răng trong tiếng Anh hoàn toàn khác và cũng gồm hai cách gọi tương tự như trong tiếng Việt.

Niềng răng tiếng anh nghĩa là gì, gọi thế nào mới đúng? 1Niềng răng có các cách gọi khác nhau, nhưng đâu mới là tên gọi đúng chuẩn nhất?

Xem thêm: Niềng răng uy tín hà nội

Trong tiếng Việt kỹ thuật này được gọi là niềng răng, nhưng đôi khi lại được gọi là chỉnh nha. Trong tiếng anh cũng thế, có thể được gọi là Braces hoặc Orthodontic. Nhưng gọi như thế nào mới là chuẩn, mời bạn theo dõi trong mục tiếp theo dưới đây.

2. Niềng răng tiếng Anh gọi như thế nào mới đúng?

Hai tên gọi được biết đến trong tiếng Việt là “niềng răng” và “chỉnh nha” đều đúng, đều chỉ về cùng một kỹ thuật. Niềng răng là cách gọi thuần Việt, quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất bở người điều trị cũng như các bác sỹ. Chỉnh nha được xem là cách gọi chuyên ngành hơn, nhưng nếu dịch ra bạn sẽ thấy nghĩa dễ hiểu hơn, vì “nha” có nghĩa là “răng”, nên “chỉnh nha” cũng có nghĩa là chỉnh răng một cách dễ hiểu.

Thực tế, hai tên gọi của niềng răng đều được dịch từ hai cách gọi niềng răng trong tiếng Anh. Chỉnh nha được dịch ra từ cụm “Orthodontic”, còn niềng răng được dich ra từ cụm “Braces”.

Niềng răng tiếng anh nghĩa là gì, gọi thế nào mới đúng? 2Braces hay Orthodontic đều là cách gọi cho kỹ thuật dùng mắc cài để chỉnh hình răng

Trong hai cách gọi niềng răng tiếng Anh kể trên, Braces là cách gọi phổ biến và thông dụng hơn cả, được các bác sỹ và bệnh nhân thường sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, dù gọi với tên nào và trong tiếng Anh hay tiếng Việt thì đều để chỉ đến một kỹ thuật duy nhất. Cho nên, bạn gọi cách nào cũng không sai, tuy nhiên, nên sử dụng những ngôn ngữ thông dụng để ai nghe cũng hiểu được dù là cách gọi trong tiếng Việt hay tiếng Anh.

3. Niềng răng tiếng Anh nghĩa là gì có chi phối đến kỹ thuật không?

Dù niềng răng tiếng Anh gọi là gì, cách gọi như thế nào cũng đều không ảnh hưởng đến các vấn đề khác về mặt kỹ thuật. Đó chỉ là sự khác nhau của tên gọi, không ảnh hưởng đến những đặc tính cơ bản của kỹ thuật.

Niềng răng tiếng anh nghĩa là gì, gọi thế nào mới đúng? 3Dù gọi theo cách nào cũng đều không ảnh hưởng đến kỹ thuật và hiệu quả chỉnh răng

Xem thêm: Răng hô làm thế nào

Lợi ích mà bệnh nhân đạt được vẫn không thay đổi, hàm răng vẫn sẽ được điều chỉnh theo đúng quy trình, kỹ thuật, giúp cải thiện sự sai lệch của răng một cách thẩm mỹ nhất.

Như vậy, điều quan trọng nhất không nằm ở việc niềng răng tiếng Anh mà là ở chỗ bạn sẽ được niềng răng như thế nào, có đảm bảo hay không.

Nếu cần tư vấn thêm về kỹ thuật điều trị, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang tieng anh nghia la gi, goi the nao moi dung?