Niềng răng thưa mất bao lâu để đạt được hiệu quả ?

Lượt xem : 305

Chào bác sỹ Kim ! Em đã đi khám răng do răng bị thưa nhưng không trám được vì có một vài kẽ thưa lớn. Được tư vấn giải pháp bọc răng sứ nhưng em không muốn mài răng, hơn nữa số lượng răng mài cũng nhiều. Vì vậy, em muốn niềng răng bằng công nghệ Mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris để có được kết quả tốt nhất. Mong bác sỹ giải đáp giúp em niềng răng thưa mất bao lâu, bao gồm cả đeo mắc cài và hàm duy trì ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Hiền – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hiền!

Bs cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn với Nha khoa. Về thắc mắc “ niềng răng thưa mất bao lâu để đeo mắc cài và hàm duy trì?” của bạn, Nha khoa Kim  xin được giải đáp cụ thể như sau:

Qua những câu hỏi có thể thấy là bạn đã tìm hiểu khá kỹ về các biện pháp chữa răng thưa cũng như phương pháp niềng răng. Nếu răng thưa ở mức độ nặng thì không thể trám được vì sẽ bị bong miếng trám ra ngay. Phương pháp bọc răng cũng không được khuyến khích trong trường hợp này vì đó là thao tác xâm lấn răng. Bạn có ý thức bảo tồn những chiếc răng thật như vậy là rất tốt.

niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng thưa mất bao lâu để đạt hiệu quả cao nhất

 

1. Niềng răng thưa mất bao lâu để đeo mắc cài và hàm duy trì?

 

Về việc niềng răng thưa mất bao lâu của bạn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn đơn giản hay phức tạp… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phải phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Những ca niềng răng bị thưa bằng kỹ thuật thông thường thường mất khoảng 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp răng bị thưa nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha.

2. Tại sao bạn nên chọn Nha khoa Kim là địa chỉ tin cậy ?

 

Niềng răng là trong tình huống này là biện pháp tốt nhất. Hiện nay công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.

 

niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng thưa mất bao lâu khi bạn sử dụng công nghệ 3M tại Kim?

Giá trị ưu việt của công nghệ được thể hiện rõ qua 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp điều chỉnh lại khuôn răng đều đặn, có tính thẩm mỹ hơn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và tạo sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của đội ngũ bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác, gây bong bật mắc cài, làm chậm tiến trình niềng răng,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị,

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Đây là công nghệ được chính đội ngũ bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth nghiên cứu thành công và được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Kim sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về chuyên môn và khả năng ứg dụng công nghệ mới của Nha khoa.

Thực tế điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân có răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc cũng đã cho thấy những giá trị thực tế của công nghệ. Vì thế bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này để chỉnh răng thưa.

Với niềng răng mắc cài 3M UGSL chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc chỉnh răng bị thưa mất bao lâu. Công nghệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị, bao gồm cả thời gian khám, mang hàm duy trì  và thời gian đeo mắc cài. Nếu thuận lợi có thể bạn chỉ phải đeo mắc cài trong khoảng 2 năm. Tiếp theo, nếu xương hàm và răng của bạn ổn định bình thường, thì chỉ phải đeo hàm duy trì trong 6 tháng đến 1 năm để bảo lưu kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán trong trường hợp sức khỏe răng và xương hàm của bạn bình thường. Trong khoảng thời gian này có thể dao động tùy vào tình trạng cụ thể. Chính vì vậy, việc bạn được thăm khám và khảo sát xương hàm cụ thể kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây để được tư vấn và kiểm tra bởi bác sỹ phụ trách chuyên môn sâu về chỉnh nha của Kim. Chỉ khi đó, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu mới chính xác nhất với trường hợp của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha khoa Kim !

 

 

Bạn đang xem: Nieng rang thua mat bao lau de dat duoc hieu qua ?