Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành cho hàm răng đẹp?

Lượt xem : 407

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm dưới và răng hàm trên của em đều bị thưa nên em có ý định đi niềng răng để cải thiện. Nhưng hiện tại em đã 22 không biết có niềng răng được không và niềng răng thưa mất bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hà Thảo Quỳnh – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Thảo Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành cho hàm răng đẹp?1Niềng răng thưa trong bao lâu để hoàn thành cho hàm răng đẹp?

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành?

Sử dụng niềng răng để khắc phục các khuyết điểm về răng thưa là phương pháp được nhiều người tin tưởng và ứng dụng. Tuy nhiên có nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu.

Cũng giống như các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng thưa có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn. Tuy nhiên thời gian niềng răng thưa cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và cách chăm sóc răng khi niềng.

Nếu tình trạng răng của bạn thưa thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm, bên cạnh đó việc bạn niềng răng ở độ tuổi trưởng thành cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Vì ở lứa tuổi trưởng thành xương hàm đã phát triển đầy đủ nên việc răng di chuyển sẽ chậm hơn.

Chăm sóc răng trong quá trình niềng cũng là yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Chăm sóc răng đúng cách theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp giảm bớt thời gian niềng răng. Bên cạnh đó khi niềng răng nếu chăm sóc răng không đúng cách có thể khiến răng di chuyển chậm và kéo dài thời gian niềng răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu để hoàn thành cho hàm răng đẹp?2Niềng răng thưa mất 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn

Niềng răng có thể thực hiện cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già các trường hợp răng mọc không đúng khớp cắn để giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Ngoài ra sau khi niềng răng cần chú ý chăm sóc răng  đúng cách, nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cho niềng răng, sử dụng chỉ nha khoa để giúp bảo vệ răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. Hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc quá dai vì có thể gây bung bật mắc cài niềng răng.

Để biết niềng răng có lâu không bạn nên đến trực tiếp bệnh viện nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng.Tại đây các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và dự kiến thời gian niềng răng cho bạn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : 

Niềng răng nhanh nhất bằng phương pháp chỉnh nha nào?

Bạn đang xem: Nieng rang thua mat bao lau de hoan thanh cho ham rang dep?