Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu. Và có những lợi ích cơ bản nào

Lượt xem : 683

Thưa bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi vấn đề này được không ạ! Em đang có dự định đi chỉnh sửa lại hàm răng của mình, mọi người trong gia đình cứ khuyên nên dùng phương pháp niềng răng tháo lắp. Dù mọi người đã phân tích nhưng em vẫn chưa hiểu lắm. Chính vì vậy em gửi câu hỏi này mong bác sỹ tư vấn giúp em: ” niềng răng tháo lắp là gì? và nó có lợi ích gì đặc biệt không? “. Em xin cảm ơn!! ( Thu Trang_ Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thu Trang thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã luôn quan tâm đến Nha Khoa Kim chúng tôi. Sau đây các bác sỹ chuyên khoa sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề mà bạn đưa ra đó là: ” niềng răng tháo lắp là gì? và nó có lợi ích gì đặc biệt không? ” như sau.

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật sử dụng các khay trong suốt để nắn chỉnh lại hàm răng xấu của bạn lại sao cho trở lên đều đẹp thẩm mỹ hơn. Với thiết kế riêng biệt chính vì vậy mỗi 1 bộ khay niềng này chỉ dùng được cho 1 bệnh nhân và không thể dùng lại. Và trong mỗi bộ khay các bác sĩ đã có những chỉnh sửa hợp lý nhất với những điểm tạo lực cơ bản sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. Và bắt buộc bệnh nhân phải mang khay niềng trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy khó chịu, hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ quen và dễ chịu dần. Và sau khoảng 2 tháng bạn sẽ cảm nhận thấy răng mình dịch chuyển ngày càng đều và đẹp hơn. Khi chọn giải pháp niềng răng với khí cụ tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…như các loại mắc cài cổ điển như trước nữa. Đây chính là ưu điểm vượt trội của niềng răng khí cụ tháo lắp.

Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu. Và có những lợi ích cơ bản nào 1
Niềng răng tháo lắp là gì

Ở phương pháp này, sau khi được bác sỹ thăm khám, đánh giá về mức độ lệch lạc của răng cụ thể xong. Sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp với từng bệnh nhân. Trong quá trình điều trị bạn cần chú ý đeo các khay này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn. Tránh tháo ra quá lâu mà quên không lắp vào sẽ làm ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị của bạn đó.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp thông thường là từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn nếu tình trạng răng miệng của bạn quá xấu như: hô, vẩu quá nặng, răng mọc lệch lạc nặng…Lúc này các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị riêng cho bạn.

Với các khí cụ có thể tháo lắp được, bạn có thể thoải mái trong ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ dù đang trong thời kỳ niềng răng.

2. Một số khí cụ tháo lắp trong chỉnh nha hiện nay

Có 3 loại niềng răng khí cụ tháo lắp phổ biến nhất hiện nay đó là

Khí cụ nong rộng hàm

Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu. Và có những lợi ích cơ bản nào 2
Niềng răng khí cụ nong rộng hàm

Khí cụ này được sử dụng trong trường hợp khớp cắn chéo hoặc không đủ chỗ cho răng hiệu quả lâu dài mọc đúng chỗ. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ tại sao lại sử dụng phương pháp này đúng không? Sau đây chúng tôi xin giải đáp ngay bởi vì khi sử dụng khí cụ nong rộng hàm này có tác dụng làm thay đổi sự phát triển của hệ thống xương hàm hiệu quả.

Tuy nhiên, giải pháp này được chỉ định cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy, để phát hiện ra bệnh lý răng miệng của trẻ sớm cần đưa trẻ đi thăm khám thường xuyên tại các địa chỉ nha khoa uy tín.

Niềng răng khí cụ tháo lắp Invisalign

Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu. Và có những lợi ích cơ bản nào 2 3
Niềng răng khí cụ tháo lắp Invisalign

Invisalign là một loại khí cụ với thiết kế trong suốt được đeo vào răng giống như máng tẩy trắng giúp đẩy răng dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm..Phương pháp niềng răng tháo lắp này khá phức tạp bởi các khí cụ này được thiết kế chuyên biệt ở bên nước ngoài sau đó mới gửi về nước ta để thực hiện điều trị cho bệnh nhân. Chính vì vậy mức chi phí có thể cao hơn 1 chút so với các phương pháp khác.

Niềng răng khí tháo lắp Clear Alginer

Niềng răng tháo lắp là gì giá bao nhiêu. Và có những lợi ích cơ bản nào 4
Niềng răng tháo lắp Clear Aligner đáng khá thịnh hành hiện nay

Với thiết kế tương tự như phương pháp niềng răng Invisalign. Tuy nhiên có sự khác biệt đó là Clear Aligner được thiết kế trực tiếp tại Việt Nam mà không cần chuyển sang bên nước ngoài thiết kế.

3. Những lợi ích của việc niềng răng với khí cụ tháo lắp

+ Chi phí không cao

+ Thao tác thực hiện đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị

+ Tháo ra lắp vào dễ dàng cho nên vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

+ Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

*Lưu Ý: Kết quả điều trị phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của từng người

Mức giá của niềng răng khí cụ tháo lắp cụ thể

Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000

Bảng giá tham khảo

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng tháo lắp mà bạn cần tham khảo. Chắc chắn bạn đã hiểu được cặn kẽ tất cả các thông tin về niềng răng tháo lắp là gì rồi chứ. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin cảm ơn!!

Xem thêm: Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất?

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap la gi gia bao nhieu. Va co nhung loi ich co ban nao