Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không – Bác sĩ tư vấn trực tiếp

Lượt xem : 3462

Câu hỏi: Chào bác sỹ Bệnh viện RHM Sài Gòn! Em nay nay 18 tuổi. Răng của em thì không khấp khểnh nặng nhưng hình như là vòm răng hơi bị hẹp và mẫy chiếc răng cửa bên hơi cụp vào trong. Em rất muốn niềng răng bằng phương pháp niềng răng tháo lắp và có băn khoan là Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Rất mong nhận được giải đáp từ các bác sỹ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoàng Hải Nga – Cà Mau)

Trả lời:

Chào bạn Hải Nga!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?” của bạn, Bệnh viện RHM Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp có hai dạng tương ứng với 2 kiểu khí cụ được sử dụng đó là hàm tháo lắp và khay niềng Invisalign & eCligner. Trong đó hàm tháo lắp được sử dụng phổ biến hơn cho trẻ nhỏ và bệnh nhân ít tuổi. Khay niềng Invisalign & eCligner thường dùng cho thanh thiếu niên và người trưởng thành.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp hiệu quả cho răng đều đẹp, thẳng hàng

Đó chỉ là sự phân loại mang tính tương đối, vì nhiều trường hợp người trưởng thành vẫn có thể dùng hàm tháo lắp và các bé 14 – 15 tuổi vẫn có thể dùng khay niềng Invisalign & eCligner hiệu quả được. Với kiểu chỉnh nha nào cũng thế, niềng răng tháo lắp có hiệu quả không phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Bản thân kỹ thuật này khi đã được chỉ định thì bác sỹ tư vấn răng hàm mặt sẽ chịu trách nhiệm về hiệu quả của ca điều trị nên bạn có thể không phải quá lo lắng.

Cả hàm tháo lắp và khay niềng đều có những lợi ích nhất định và khi sử dụng đều có thể mang đến hiệu quả nhất định cho từng trường hợp.

Đối với em trai của bạn, sở dĩ bác sỹ chỉ định dùng hàm tháo lắp vì bệnh nhân còn ít tuổi, niềng răng vừa mang tính chỉnh răng và đảm bảo mục tiêu ổn định cung răng. Hơn nữa, em của bạn đang trong giai đoạn phát triển xương hàm chưa ổn định nên niềng răng bằng hàm tháo lắp cũng là để tác động định hình khuôn xương hàm nhằm đảm bảo cho đến khi trưởng thành, bệnh nhân sẽ có được vòm hàm hài hòa và cân đối với khuôn mặt nhất.

Bởi vì hàm tháo lắp là một dạng khí cụ đặc biệt có tác dụng nong hàm và đóng khớp cắn khi cần hiệu quả hơn là mắc cài. Cho nên, với em của bạn thì không cần phải băn khoăn vấn đề niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

Trường hợp của bạn, do đã 18 tuổi xương hàm phát triển ổn định nên có thể áp dụng được bất cứ khí cụ nào để chỉnh nha, nhất là trong trường hợp hàm răng của bạn không sai lệch nhiều. Khi đó, dù bạn dùng mắc cài, hay khí cụ tháo lắp đều được. Ngay cà khay niềng Invisalign & eCligner cũng có thể mang đến hiệu quả như ý được.

Vấn đề đặc biệt ở trường hợp của bạn là vòm răng hơi hẹp. Nếu như độ hẹp của răng không quá lớn thì bạn nên niềng răng mắc cài vì vừa chỉnh được thế răng, vừa giúp vòm răng rộng hơn, đều hơn. Nhưng nếu vòm răng hẹp ở tỷ lệ lớn thì sẽ cần đến hàm tháo lắp để nong rộng hàm. Tuy nhiên, hàm tháo lắp không chỉnh thế và phương răng tốt như mắc cài và cũng vướng víu hơn khi đeo trong miệng.

Riêng khay niềng răng Invislign tháo lắp, khả năng chỉnh hàm không tốt bằng hàm tháo lắp và mắc cài. Vì thế, nếu bạn muốn biết chính xác niềng răng tháo lắp có hiệu quả không cho trường hợp của mình thì tốt nhất nên đến trực tiếp Bệnh viện. bác sỹ sẽ thăm khám cho bạn và có những tư vấn tốt hơn,

Nếu điều trị, Bệnh viện cũng sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho bạn chỉnh nha hiệu quả và thuận lợi.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co hieu qua khong - Bac si tu van truc tiep