Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Có gì khác so với niềng răng mắc cài?

Lượt xem : 914

Chào bác sỹ tư vấn, em đang có nhu cầu niềng răng, nhưng em còn băn khoăn liệu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và có gì khác biệt so với niềng răng bằng mắc cài rất nhiều người sử dụng hiện nay. Em không muốn niềng răng mắc cài vì không thích hợp trong công việc hàng ngày của em. Cảm ơn bác sĩ ( Trần Minh Thư – Hà Nam )

Chào Thư,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về băn khoản niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? và có gì khác so với niềng răng mắc cài, chúng tôi xin trả lời như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Trước hết để trả lời cho câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, niềng răng tháo lắp chính là hình thức niềng răng không mắc cài, phương pháp này dùng khí cụ là khay niềng răng Invisalign để chỉnh hàm sao cho về đúng trật tự nhất có thể. Đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là khay niềng răng hoàn toàn trong suốt, không màu sắc, người khác khó phát hiện ra. Nếu công việc của Thư thường xuyên phải giao tiếp, trước hết về mặt thẩm mỹ thì niềng răng tháo lắp sẽ khá phù hợp với bạn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Có gì khác so với niềng răng mắc cài? 1

( Niềng răng mắc cài có hiệu quả không phụ thuộc vào tình huống cụ thể)

Xem thêm: răng xấu phải làm thế nào

Tuy có thể chỉnh răng được nhưng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Hàm răng chỉ thực sự đạt độ thẩm mỹ như ý khi dùng hàm tháo lắp cho đúng trường hợp và phù hợp với bệnh nhân về đặc điểm răng cũng như độ tuổi của bệnh nhân.

– Nếu xương hàm của bạn đã cân đối, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt, không cần phải mở rộng thì tốt nhất nên sử dụng mắc cài để niềng răng thay vì niềng răng tháo lắp. Ngược lại, nếu vòm hàm hẹp bạn sẽ được chỉ định hàm tháo lắp để nong hàm. Riêng các răng, nếu chiều thế răng quá sai lệch và phức tạp thì có thể phải kết hợp cả mắc cài mới hiệu quả.

– Niềng răng ở người lớn có nhiều điểm không tương đồng với niềng răng cho trẻ nhỏ. Ngay cả niềng răng cho người lớn, dù đều là răng khấp khểnh hoặc răng thưa nhưng khí cụ và hướng điều trị cũng rất cá biệt, không lấy của người này áp dụng cho người khác được

Để xác định được niền răng tháo lắp có hiệu quả không chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất với hàm răng của mình

Điểm khác biệt giữa niềng răng tháo lắp và niềng răng mắc cài

 Về hình thức:

– Niềng răng mắc cài là hình thức dùng khung niềng lên mặt ngoài của hàm răng, kết hợp với dây chun tạo ra các lực kéo đẩy răng bị xô lệch sắp xếp cho đúng vị trí nhất. Với đặc điểm này, niềng răng mắc cài sẽ gây ra sự mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Có gì khác so với niềng răng mắc cài? 2

( Niềng răng mắc cài tính thẩm mỹ không cao)

– Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng có màu trong suốt đeo vào hàm cần niềng, có thể linh động tháo lắp vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng để niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả cao các bác sĩ khuyên nên niềng ít nhất 20h/ngày.

Niềng răng tháo lắp có hiệu q 3không? Có gì khác so với niềng răng mắc cài?

( Không mắc cài mang lại hiệu quả thẩm mỹ)

Xem thêm: phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Về khí cụ niềng răng:

– Niềng răng tháo lắp hay niềng Invisalign là một khối nên chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. – Niềng răng mắc cài thì khác, khí cụ bằng kim loại hay sứ được sử dụng có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bởi niềng răng tháo lắp có thể điều trị được những ca chỉnh nha khó. Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đại đã được cải tiến và nâng cấp nhiều, cho phép chỉnh răng ở mức độ phức tạp hơn.

Hơn nữa, về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng Invisalign rất khác với niền răng mắc cài. Cho nên, khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp, Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại ngày nay thì phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó. Tuy nhiên có một điểm bạn nên lưu ý trước khi quyết định đó là niềng răng tháo lắp sẽ có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài bởi yêu cầu kĩ thuật, khí cụ cũng nhiều hơn.

Mỗi loại niềng răng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Có gì khác so với niềng răng mắc cài? 4

( kết quả của niềng răng ở mỗi người là khác nhau)

Lựa chọn Kim Sài Gòn dù bạn có niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài thì các bác sỹ đều sẽ lên phác đồ điều trị và mang đến cho bạn một ca chỉnh nha rút ngắn tối đa thời gian điều trị, cho hiệu quả cao như mong muốn.

Để được hỗ trợ tốt nhất và tìm hiểu thêm về câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Kim theo số điện thoại 19006899, bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha tư vấn và điều trị tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co hieu qua khong? Co gi khac so voi nieng rang mac cai?