Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không chuyên gia tư vấn

Lượt xem : 458

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có ý định niềng răng để khắc phục hàm răng khấp khểnh bằng phương pháp dùng niềng răng tháo lắp. Tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!(Diễm Quỳnh – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Diễm Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không chuyên gia tư vấn1Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không chuyên gia tư vấn

Niềng răng tháo lắp chính là phương pháp chỉnh nha không mắc cài được, với thiết kế niềng khay bằng nhựa trong suốt nên khó bị phát hiện khi đeo niềng và có thể dễ dàng tháo lắp.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng thường mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn, nếu sử dụng mắc cài tháo lắp thời gian này có thể kéo dài thêm so với việc sử dụng niềng răng mắc cài. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Trước đây niềng răng tháo lắp được biết đến là loại niềng răng trong suốt giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng khi niềng và chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ.

Tuy nhiên, ngày này với sự phát triển vượt bậc của y học nha khoa niềng khay hoàn toàn có thể áp dụng cho những trường hợp răng bị sai lệch nặng mà vẫn đạt được kết quả niềng răng như mong muốn.

Các bác sĩ khuyên khi sử dụng niềng răng tháo lắp nên đeo niềng khoảng 20 giờ/ ngày để sớm đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Quá trình này cần được đảm  bảo thực hiện thường xuyên để răng di chuyển với tốc độ đồng đều.

Về nguyên tắc di chuyển của răng rất khác với phương pháp niềng răng mắc cài. Niềng răng tháo lắp giúp răng di chuyển theo hàm răng chuẩn đã được thiết kế từ trước để đạt được kết quả như mong muốn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không chuyên gia tư vấn2Niềng răng tháo lắp giúp hàm răng thẩm mỹ hơn khi niềng

Bên cạnh đó niềng răng mắc cài có một số ưu điểm không thể bỏ qua như là loại niềng trong suốt nên người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng và thuận tiện cho những công việc cần giao tiếp nhiều

Niềng răng có thể tự tháo ra và lắp vào tùy thích, giúp cho việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng và thoải mái hơn, thích hợp dùng với mọi đối tượng. Niềng được thiết kế với một khối vững chắc nên không xảy ra hiện tượng bong bật.

Thời gian thay niềng khay trung bình khoảng 2 – 3 lần/ tuần và phù hợp với những người thường xuyên cần đi xa.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang thao lap co hieu qua khong chuyen gia tu van