Niềng răng tạo răng khểnh đều đặn và đẹp hay không?

Lượt xem : 438
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa Kim. Em có 2 chiếc răng khểnh ở hai bên. Mọi người bảo em là răng khểnh sẽ đem lại nét duyên dáng nhưng em lại không thấy như vậy và em còn nghe nói răng khểnh lại dê bị sâu nữa. Em thích một hàm răng đêu đặn và đẹp hơn nên em quyết định đi niềng 2 răng khểnh. Bác sỹ tư vấn cho em niềng răng tạo răng khểnh có đều đặn và đẹp hơn không. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. (Hà Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên niềng răng tạo răng khểnh để răng đều đẹp hay không của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng tạo răng khểnh đều đặn và đẹp hay không?1

>>>>>>>> chỉnh răng hô không cần niềng làm thế nào?

Răng khểnh theo chuẩn của người Á Đông thì được xem là một nét duyên những đôi khi cũng gây không ít nhiểu phiền hà cho người bệnh trong cuộc sống do đó không ít người mong muốn đi niềng răng khểnh để có hàm răng đều như ý. Nguyên nhân làm răng khểnh là nằm ở quá trình thay răng mọc vĩnh viễn. Nếu như trong trường hợp răng mọc quá lớn thì có thể khiến xương hàm răng kém phát triến sẽ khiến cho răng mọc lệch lạc và tạo thành răng khểnh.

Có nên niềng 2 răng khểnh để răng đều đẹp hay không?

Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ niềng răng tháo lắp để sắp xếp lại răng khểnh vào đúng vị trí trên cung hàm theo tính toán của nha sỹ. Niềng răng khểnh có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một xuống vị trí mới, căn đều với các răng khác nếu răng khểnh nhỏ, phía dưới răng khểnh trống. Nếu trong trường hợp răng khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì để chỉnh nha, nha sĩ buộc lòng phải chỉ định nhổ răng khểnh để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển.

– Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống niềng răng mắc cài kinh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Mọi băn khoăn về niềng 2 răng khểnh, bạn vui lòng liên hệ với Kim. Nha sỹ luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang tao rang khenh deu dan va dep hay khong?