Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, có rút ngắn được không?

Lượt xem : 2400
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hàm răng của em bị khấp khểnh đã đi khám thì được khuyên nên niềng răng. Vậy nên em muốn đến trung tâm mình niềng răng cho yên tâm ạ. Nhưng em mong được tư vấn trước về vấn đề niềng răng nhanh nhất trong bao lâu ạ? Vì điều kiện công việc, lại ở xa nữa nên em mong có thể rút ngắn thời gian niềng được thì tốt ạ. Xin bác sỹ tư vấn giúp, e cảm ơn! (Lê Thúy Vy – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Niềng răng mất bao lâu, có rút ngắn được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng bị khấp khểnh thì niềng răng là cách tốt nhất nên áp dụng. Vì thế bạn quyết định niềng và niềng tại địa chỉ uy tín là cần thiết và đúng hướng nhé! Nhưng vì bản chất của niềng răng là cần khá nhiều thời gian điều trị, cho nên khiến nhiều bệnh nhân có những băn khoăn tương tự như bạn.

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, có rút ngắn được không? 1Thời gian niềng răng trung bình từ 15 – 18 tháng

> Ngoài thời gian niềng răng ra mọi người có thể tham khảo về: Bảng giá niềng răng

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, có rút ngắn được không?

Đặc điểm chủ đạo của kỹ thuật điều trị này là tạo ra lực kéo răng bằng các khi cụ đặc biệt gắn trên răng để răng di chuyển và xoay chuyển như mong muốn. Lực kéo này thường khá chậm nhưng bền bỉ từng ngày và đòi hỏi có sự tiếp nối, cộng thêm.

Đó là do đặc điểm của răng và tổ chức xung quanh răng chỉ có thể chịu được lực kéo nhỏ để thay đổi từ từ, từng chút một sao cho răng di chuyển và xoay chuyển đến đâu thì xương ổ, khối hàm nướu răng thay đổi tương ứng tới đó. Quá trình này không thể vội vàng nên khiến cho việc điều trị buộc phải kéo dài nên niềng răng không thể kết thúc trong vài tuần hay vài tháng.

Cũng do lực kéo niềng răng phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của răng và tổ chức quanh răng với lực kéo dẫn đến thay đổi ở các mức độ khác nhau. Cho nên, sự di chuyển răng của mỗi người có thể mỗi khác, dẫn đến thời gian niềng răng nhanh nhất bao trong lâu của mỗi bệnh nhân cũng mỗi khác. Vậy nên không thể khẳng định chắc chắn thắc mắc của bạn qua tư vấn.

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, có rút ngắn được không? 2Tình trạng răng của bệnh nhân chi phối trực tiếp đến vấn đề niềng răng nhanh nhất bao lâu

Thông thường tính theo bình quân thì thời gian niềng răng có thể nhanh nhất khoảng 6 tháng, nhưng trung bình là từ 15 – 18 tháng, vẫn có trường hợp kéo dài hơn khoảng 2 năm, thậm chí lâu hơn. Điều này bệnh nhân điều trị cần chấp nhận vì đó là do chính đặc điểm răng của bạn chi phối. Riêng bác sỹ khi đã điều trị cho em sẽ cố gắng để hoàn thành niềng răng sớm nhất có thể.

Trường hợp em tha thiết muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể lưu ý một số vấn đề sau. Mục đích là để làm sao đáp ứng tốt nhất các điều kiện cho niềng răng thuận lợi và hiệu quả nhanh, không găp phải các tình huống bất cập cần thêm thời gian xử lý khắc phục:

– Chọn nơi niềng răng tốt, bác sỹ phải thực sự chuyên sâu về chỉnh nha và có kiến thức, kinh nghiệm giỏi về mảng này trực tiếp điều trị.

– Nên dùng mắc cài kim loại tự buộc để tránh các trường hợp mắc cài bị bung bật, giãn dây chun. Vì đây là mắc cài có chất liệu bền vững và tự động nên khắc phục được khá nhiều những nhược điểm mà các loại mắc cài khác mắc phải.

– Tuân thủ tuyệt đối các chi định và căn dặn của bác sỹ về chăm sóc, giữ gìn và ăn uống,…

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu, có rút ngắn được không? 3Bệnh nhân cần được khám trực tiếp mới xác định được niềng răng nhanh nhất bao lâu

– Tái khám định kỳ, không bỏ lần tái khám nào, khi có bất thường cần tái khám ngay.

Ngoài ra khi điều trị trực tiếp bạn nên bày tỏ nguyện vọng trực tiếp với bác sỹ điều trị để được lưu ý sao cho không phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng nhanh nhất trong bao lâu.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hướng dẫn và giải đáp thêm.

Tìm hiểu thêm:

Bạn đang xem: Nieng rang nhanh nhat trong bao lau, co rut ngan duoc khong?