Niềng răng nên ăn gì, nên kiêng gì – nha sỹ tư vấn tuyệt đối tuân thủ

Lượt xem : 1350

Ăn uống đối với bệnh nhân niềng răng có ý nghĩa đặc biệt không chỉ tiếp tục đảm bảo về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả niềng chỉnh hàm răng. Vậy niềng răng nên ăn gì, kiêng ăn gì thì tốt nhất. Những thông tin tư vấn sau đây của bác sỹ chỉnh nha sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

1. Tại sao cần quan tâm đến việc niềng răng nên ăn gì?

Khi niềng răng người bệnh sẽ phải trải qua một số vấn đề khá đặc biệt vừa ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và tới sức khỏe của hàm răng nói riêng. Chính những ảnh hưởng này sẽ lý giải tại sao bạn cần quan tâm đến việc niềng răng nên ăn gì là tốt nhất và tại sao nên kiêng một số thực phẩm nhất định trong chế dộ ăn hàng ngày của mình.

Niềng răng nên ăn gì, nên kiêng gì - nha sỹ tư vấn tuyệt đối tuân thủ 1Khi niềng bạn vẫn có thể ăn đầy đủ các món ăn như trước khi niềng vẫn ăn

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat.html

Cụ thể lý do như sau:

– Mắc cài gắn trên răng gây vướng víu cho việc ăn uống, thức ăn dễ bị giắt nhét lại tại kẽ răng và trong mắc cài khó làm sạch gây khó chịu phiền phức.

– Răng cùng lúc phải chịu nhiều áp lực, bao gồm lực kéo của mắc cài, lực ma sát của mắc cài (dù ít hay nhiều), lực đè nặng của mắc cài, lực nhai nghiến khi ăn uống nên nếu chú ý đến chế độ ăn cụ thể, biết ăn gì khi  niềng răng sẽ giúp cho răng giảm đi nhiều áp lực nhạy cảm.

– Răng đang trong giai đoạn chạy răng và xoay chuyển để sắp xếp lại toàn răng trên cung hàm nên đang rất nhạy cảm và yếu hơn bình thường. Trong tình huống này, biết giữ gìn trong ăn uống, ăn những món ăn cho người niềng răng tốt nhất, tránh những món nào chính là cách giúp bạn có được ca niềng chỉnh răng thuận lợi nhất.

Niềng răng nên ăn gì, nên kiêng gì - nha sỹ tư vấn tuyệt đối tuân thủ 2Có những món ăn đặc biệt tốt mà người niềng nên ăn

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau-thi-ham-rang-dat-hieu-qua-toi-uu.html

2. Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Niềng răng nên ăn gì và tránh ăn gì cần là mối quan tâm đi đôi với nhau trong mọi tình huống và trong tất cả các bữa ăn hàng ngày.

* Khi niềng răng nên ăn gì?

– Ăn đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm giống như khi chưa niềng vẫn ăn nếu có thể. Trong trường hợp sức ăn không được nhiều thì trong số tất cả các món ăn này, bạn nên chọn ăn loại thực phẩm nào có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, để đảm bảo răng tuy ăn ít nhưng dưỡng chất thu nạp vào trong cơ thể vẫn đảm bảo không thiếu. Nên phân biệt giữa thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao với thực phẩm chứa nhiều kalo.

– Thực phẩm ăn cần được chế biết kỹ trước khi ăn để răng không phải hoạt động nhai nghiến nhiều và dùng tới lực mạnh.

– Thực phẩm dạng củ hoặc miếng nên cắt nhỏ vừa miệng để không phải cử động hàm nhiều.

Niềng răng nên ăn gì, nên kiêng gì - nha sỹ tư vấn tuyệt đối tuân thủ 3Có những món ăn cho người niềng răng nên tuyệt đối tránh

* Niềng răng phải kiêng gì?

– Kiêng thực phẩm nhiều đường bột để tránh làm hỏng men răng trong khi niềng gây ra các bệnh lý phức tạp cho răng

– Tránh thực phẩm quá cứng, dai, giòn có khả năng ảnh hưởng đến chức năng và độ bền bám của các khi cụ trên răng

– Tránh các thực phẩm có tính tạo màu cao gây đổi màu răng sau khi niềng chỉnh.

Ăn uống khi niềng răng có ý nghĩa rất quan trọng đối với kết quả niềng chỉnh. Vậy nên nếu có ý định niềng chỉnh hoặc đang trong khi niềng răng thì nên chú ý đặc biệt đến vấn đề niềng răng nên ăn gì một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang nen an gi, nen kieng gi - nha sy tu van tuyet doi tuan thu