Niềng răng móm bao lâu thì có được hàm răng đẹp?

Lượt xem : 626

Niềng răng móm bao lâu để có được một hàm răng đẹp? Bạn đang có một hàm răng móm gây mất thẩm mỹ, cản trở trong giao tiếp hàng ngày. Bạn muốn niềng răng để chỉnh móm. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng về thời gian niềng răng móm bao lâu thì đẹp. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải niềng răng móm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải chỉnh hình răng móm nhưng đa số là do di truyền. Bên cạch đó, còn do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, mím môi trên, cắn vật cứng,… Hiện nay, để thuận tiện cho việc khám chữa bênh, trong nha khoa, chỉnh răng móm được chia làm 2 loại :

♦   Móm do xương hàm phát triển không cân đối :

♦   Móm do răng

Niềng răng móm mất bao lâu thì ĐẸP ?- 1
Niềng răng móm bao lâu thì tốt nhất?

2. Niềng răng móm như thế nào?

Chỉnh hình răng móm bằng niềng răng là sử dụng các mắc cài trên răng để tạo lực kéo răng. Khi đó, lực kéo sẽ làm cho các răng bị chìa lùi vào trong khiến răng chuẩn, đẹp .

Có nhiều loại khí cụ chỉnh nha để chỉnh răng móm như : niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài Invisalign…

Niềng răng móm mất bao lâu thì ĐẸP ?- 2
Các loại khí cụ được sử dụng phổ biến

♦   Niềng răng mắc cài kim loại: Là việc sử dụng các mắc cài bằng kim loại gắn chặt vào răng để giúp các răng di chuyển về đúng vị trí.

♦   Niềng răng mắc cài sứ : Những mắc cài được làm bằng sứ, có màu gần giống với màu trắng, khó nhận biết khi nhìn hơn so với mắc cài kim loại, mang tính thẩm mỹ cao.

♦   Niềng răng mắc cài mặt trong : Các mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng, phương pháp này phù hợp với những người hay phải giao tiếp trong công việc, mang tính thẩm mỹ cao vì người ngoài không biết được sự tồn tại của niềng răng.

♦   Niềng răng không mắc cài Invisalign : Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ dung các khay niềng trong suốt, có thể dễ dàng tháo lắp. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất, thích hợp với những người không muốn gắn mắc cài lên răng.

Các phương pháp trên sẽ được các bác sỹ của chúng tôi tư vấn răng hàm mặt một cách cụ thể và tốt nhất tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.

3. Niềng răng móm mất bao lâu ?

Thời gian niềng răng trung bình khoảng từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức thời gian trung bình, không áp dụng đối với riêng từng người nào.

Niềng răng móm mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là phụ thuộc vào loại khí cụ bạn sử dụng khi niềng và độ khó của từng hàm.

Niềng răng móm mất bao lâu thì ĐẸP ?- 3
Niềng răng móm mất bao lâu?

Nếu bạn chọn sử dụng các loại niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign tuy đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng thời gian niềng sẽ lâu hơn là sử dụng loại mắc cài mặt ngoài truyền thống.

Ngoài ra, niềng răng móm mất bao lâu cũng phụ thuộc vào độ tuổi của người thực hiện niềng răng. Nếu bạn còn trẻ, việc phát triển răng cũng như cấu trúc xương hàm chưa dừng lại thì việc niềng răng để di chuyển răng về vị trí đúng sẽ dễ dàng hơn so với việc bạn đã trưởng thành.

Như chúng tôi đã trao đổi phía trên, niềng răng móm mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn biết chính xác về khoảng thời gian này, bạn nên trực tiếp đến các Phòng khám hoặc Nha khoa có uy tín để được các bác sĩ kiểm tra và thăm khám, Qua đóm đưa ra phương pháp và loại khí cụ phù hợp để bạn có thể rút ngắn thời gian nhưng mang lại kết quả tốt nhất.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến việc niềng răng móm mất bao lâu hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn hãy tiếp tục đặt câu hỏi và gửi về cho chúng tôi để có câu trả lời nhanh và sớm nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang mom bao lau thi co duoc ham rang dep?