Niềng răng mất bao lâu, làm cách nào để niềng răng nhanh?

Lượt xem : 2010

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị hô nên em muốn đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên hiện tại em đã 22 tuổi, em muốn hỏi bác sĩ niềng răng mất bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm bác sĩ sĩ! (Đình Công – Hà Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đình công đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng mất bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng mất bao lâu, làm cách nào để niềng răng nhanh?1Niềng răng bao lâu, làm cách nào để niềng răng nhanh?

Niềng răng là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục các khuyết điểm về khớp cắn như răng hô, móm, răng khếp khểnh giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng mất bao lâu, cách nào niềng răng nhanh nhất ?

Thời gian niềng răng là bao lâu không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định niềng răng. Tuy nhiên thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Thời gian niềng răng trung bình có thể kéo dài 18 – 24  tháng để đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn. Tuy nhiên thời gian niềng răng này hoàn toàn có thể thay đổi ngắn hoặc dài hơn.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều và đẹp hơn. Niềng răng chỉ giúp răng di chuyển với mức độ chậm đây chính là nguyên nhân khiến cho việc niềng răng mất nhiều thời gian hơn.

Việc niềng răng chỉ tác động lên răng giúp răng di chuyển nên không ảnh hưởng tới cấu trúc răng. Ngoài ra kết quả niềng răng cho phép duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Niềng răng mất bao lâu, làm cách nào để niềng răng nhanh?2Đeo niềng răng trong bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân 

Để rát ngăn thời gian niềng răng bạn có thể thực hiện một số biện pháp như lựa chọn mắc cài niềng răng phù hợp. Mắc cài niềng răng mắc cài tự động là mội trong những loại niềng có khả năng rút ngăn thời gian niềng răng hiệu quả.

Chế độ chăm sóc răng khi niềng cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc niềng răng bao lâu. Khi niềng răng nên hạn chế ăn thức ăn quá cứng, dai vì có thể làm mắc cài bị bung bật ảnh hưởng tới kết quả niềng răng.

 Cần vệ sin răng miệng hàng ngày sạch sẽ, nên sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng cho răng niềng để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Và một điều quan trọng không thể bỏ qua là cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để điều chỉnh niềng răng giúp răng di chuyển đúng lộ trình.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao lau, lam cach nao de nieng rang nhanh?