Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp hoàn hảo?

Lượt xem : 724

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để khắc phục răng móm, nhưng hiện tại em đã 23 nên không biết có niềng được không và niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Trang Vân – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Trang Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng mất bao lâu để hoàn thành? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp hoàn hảo?1Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp hoàn hảo?

Xem thêm:  niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp?

Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp như mong muốn điều này phụ thuộc và khá nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bạn và cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng, độ tuổi niềng răng.

Theo các chuyên gia về răng miệng niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để có được hàm răng đều và đẹp như mong muốn. Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi.

Nếu niềng răng được thực hiện từ độ tuổi dưới tuổi trưởng thành thời gian niềng răng sẽ  nhanh hơn vì đây là thời điểm xương hàm đang trong quá trình phát triển. Nên trường hợp của bạn niềng răng được thực hiện ở tuổi trưởng thành nên thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm.

Tình trạng răng miệng cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả niềng răng. Nếu răng bị móm mới mức độ nhẹ thời gian niềng răng sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên nếu răng bị móm ở mức độ nặng thời gian này có thể kéo dài hơn.

Niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đẹp hoàn hảo?2Niềng răng mất 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn

Xem thêm: chỉnh răng hô mất bao nhiêu tiền

Để khắc phục những khuyết điểm này bạn nên có một chế độ chăm sóc răng khi niềng tốt để đảm bảo răng di chuyển về đúng vị trí nhanh chóng.

Vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng, không ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai, tái khám theo chỉ định của nha sĩ là những điều bạn cần lưu ý khi niềng răng để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Tốt nhất để có được kết quả niềng răng như mong muốn sớm nhất bạn nên bớt chút thời gia đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Hiện nay với công nghệ nha khoa hiện đại sẽ giúp bạn dự kiến được thời gian niềng răng chính xác nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng mất bao lâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang mat bao lau de co ham rang dep hoan hao?