Niềng răng mắc cài trong và những ưu, nhược điểm bạn cần biết

Lượt xem : 322

Niềng răng mắc cài trong hiện nay là loại mắc cài được nhiều khách hàng sử dụng vì có nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của nhiều người. Hiểu rõ về các đặc điểm của phương pháp niềng răng này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác khi niềng răng.

1. Niềng răng mắc cài trong là gì?

Niềng răng mắc cài trong (niềng răng mặt lưỡi) là phương pháp niềng răng mắc cài sử dụng lực từ dây cung, mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng về vị trí mới. Khi niềng răng, mắc cài được gắn vào phía bên trong răng thay vì gắn vào bên ngoài như các loại mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài trong và những ưu, nhược điểm bạn cần biết 1Niềng răng mắc cài trong là phương pháp niềng răng mà mắc cài được gắn vào phía trong răng thay vì gắn bên ngoài

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu

Để niềng răng mặt trong, bác sỹ sẽ lấy dấu răng và chuyển xuống labo để chế tạo mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân, do mắc cài được gắn vào phía trong răng nên đòi hỏi kỹ thuật chế tạo phức tạp hơn.

2. Niềng răng mắc cài trong có ưu, nhược điểm gì?

– Niềng răng mắc cài trong được nhiều khách hàng, bệnh nhân tin tưởng và sử dụng vì có những ưu điểm nổi bật sau:

+ Mang lại hiệu quả cao: Niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao cả về tính thẩm mỹ và hiệu quả ăn nhai. Răng sau khi niềng trở nên đều đặn, thẩm mỹ và không còn tình trạng khấp khểnh, lệch lạc. Bên cạnh đó, niềng răng mặt trong đảm bảo ăn nhai hiệu quả, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, răng không bị tái xô lệch.

Niềng răng mắc cài trong và những ưu, nhược điểm bạn cần biết 2Niềng răng mắc cài trong có tính thẩm mỹ cao do mắc cài khó bị lộ

+ Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại thông thường vì mắc cài được gắn vào phía bên trong răng, khi giao tiếp, nói chuyện với người đối diện mắc cài không bị lộ, bệnh nhân có thể tự tin hơn với bản thân. Đây là 1 trong những ưu điểm nổi bật nhất và là lý do khiến nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng này.

+ Niềng răng mặt trong cho hiệu quả ổn định, dài lâu, răng không bị tái xô lệch và chỉ cần niềng răng một lần duy nhất sẽ cho hiệu quả trọn đời.

Xem thêm: Nieng rang dep co nao

Niềng răng mắc cài trong mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn một số hạn chế như:

+ Bất tiện khi ăn nhai: Do mắc cài được gắn vào phía bên trong răng nên việc ăn nhai của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn do mắc cài dễ bị chạm vào mặt lưỡi và liên tục tiếp xúc với lưỡi trong suốt quá trình niềng răng.

+ Khó khăn khi vệ sinh răng miệng: Nếu mắc cài gắn phía ngoài sẽ dễ dàng hơn cho việc chải răng, vệ sinh răng miệng nhưng nếu mắc cài được gắn vào phía bên trong thì thao tác sẽ trở nên khó khăn hơn, vì vậy có thể dẫn đến các nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như: hôi miệng, sâu răng…

Niềng răng mắc cài trong và những ưu, nhược điểm bạn cần biết 3Hạn chế khi niềng răng mắc cài trong là gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng

+ Bất tiện khi nói chuyện: Việc phát âm, nói chuyện sẽ khó khăn hơn so với các mắc cài gắn phía ngoài vì dây cung, mắc cài dễ bị chạm vào lưỡi.

Niềng răng mắc cài trong là giải pháp lý tưởng cho những bệnh nhân muốn niềng răng nhưng ngại đeo mắc cài mất thẩm mỹ. Nếu bạn muốn niềng răng bằng phương pháp này thì tốt  hơn hết nên đến gặp bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể để có quyết định chính xác cho bản thân nhé.

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai trong va nhung uu, nhuoc diem ban can biet