Niềng răng mắc cài kim loại -Phương pháp Chỉnh nha hoàn hảo nhất

Lượt xem : 410

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống, giúp bạn cải thiện thẩm mỹ hiệu quả cho răng lệch lạc, khấp khểnh. Với ưu điểm hiệu quả điều trị cao, chi phí rẻ, mắc cài kim loại vẫn được rất nhiều người lựa chọn bên cạnh các phương pháp chỉnh nha hiện đại khác.

1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha sử dụng loại khí cụ niềng răng cơ bản nhất gồm mắc cài và dây cung. Chất liệu được sử dụng để làm mắc cài kim loại là thép không gỉ, có kết cấu bền chắc, chịu lực tốt nên giúp nắn chỉnh trong rất nhiều trường hợp như răng xô lệch, khấp khểnh, răng mọc chen chúc, răng hô móm, vẩu, sai khớp cắn.

Niềng răng mắc cài kim loại đạt được hiệu quả rất cao và thời gian mang niềng răng thường nhanh hơn so với các phương pháp khác. Mắc cài và dây cung bền, lực kéo ổn định, không bị bung vỡ trong suốt quá trình điều trị và chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, mắc cài kim loại có nhược điểm là bị lộ mắc cài khi mang niềng răng, tính thẩm mỹ kém hơn so với các phương pháp khác.

2. Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Có hai phương pháp niềng răng mắc cài kim loại đang được áp dụng phổ biến hiện nay, đó là mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc. Đặc điểm chung của cả 2 loại này đều là sử dụng mắc cài và dây cung, tuy nhiên, mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau để phân biệt và ưu, nhược điểm để bạn cân nhắc lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại -Phương pháp Chỉnh nha hoàn hảo nhất

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển: có cấu tạo bao gồm mắc cài, dây cung và dây thun. Mắc cài sẽ được gắn cố định chắc chắn trên bề mặt răng, sau đó sử dụng dây thun để buộc giữ dây cung nằm trong trong các rãnh mắc cài.

+ Ưu điểm: Chi phí mắc cài kim loại cổ điển thấp nhất trong tất cả các loại và phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi cần niềng răng chỉnh nha. Đặc biệt, dây thun có nhiều màu sắc khác nhau, rất phù hớp với trẻ em để thay đổi tùy thích.

+ Nhược điểm: Dây thun có độ đàn hồi không được bền, dễ bị bung tuột làm bung bật dây cung. Chính Do đó, định kỳ hàng tháng sẽ phải tái khám để thay dây thun mới, điều chỉnh lực kéo răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: gồm có mắc cài và dây cung, không có dây thun. Đây là loại mắc cài kim loại được cải tiến với hệ thống nắp trượt để giữ dây cung thay vì sử dụng dây thun. Nhờ đó, dây cung có thể trượt tự do trong các rãnh mắc cài mà không sợ bị bung bật như với niềng răng mắc cài cổ điển.

+ Ưu điểm: Nhờ hệ thống nắp trượt, bác sỹ dễ dàng kiểm soát lực kéo và sự dịch chuyển của răng. Lực kéo ổn định nên lực ma sát giữa mắc cài và dây cung giảm, hạn chế đau nhức và giúp bác sỹ điều chỉnh lực kéo tốt, hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

+ Nhược điểm: Do mắc cài kim loại tự buộc có thiết kế với hệ thống nắp trượt, nên kích thước mắc cài sẽ lớn hơn và dày hơn một chút so với mắc cài kim loại cổ điển, khiến người bệnh sẽ có cảm giác vướng cộm. Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cũng chên lệch cao hơn.

3. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

So với các phương pháp niềng răng chỉnh nha khác, chi phí niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất. Thông thường giá niềng răng mắc cài kim loại dao động khoảng 30-40 triệu đồng, tùy vào loại mắc cài cổ điển hay loại tự buộc.

mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm cải tiến hơn so với mắc cài cổ điển nên giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ cao hơn. Ngoài ra, chi phí niềng răng mắc cài kim loại còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ lệch lạc của răng như thế nào, có phải áp dụng phương pháp điều trị nào khác để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất khi chỉnh nha hay không.

Có thể nói, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất nhưng lại đem lại hiệu quả điều trị và thẩm mỹ cao. Mỗi một phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Nha khoa Kim là trung tâm nha khoa uy tín về chỉnh nha an toàn mà bạn nên lựa chọn tới thăm khám và điều trị. Hội tụ bác sỹ có tay nghề giỏi, am hiểu về cấu trúc xương hàm, kỹ thuật chỉnh nha và nhiều kinh nghiệm, thực tế đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp. Ngoài ra, hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại tại nha khoa Kim sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng với chất lượng và dịch vụ tại Nha khoa Kim

Mọi băn khoăn về niềng răng mắc cài kim loại, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được giải đáp hoặc tới trực tiếp phòng khám của Nha khoa Kim để được thăm khám, kiểm tra và nhận được sự tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai kim loai -Phuong phap Chinh nha hoan hao nhat