Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay

Lượt xem : 2076

Niềng răng đã trở nên phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc niềng răng làm gì, có công dụng gì mà được lựa chọn như vậy. Những lý do mà bài viết đưa ra dưới đây chắc chắn sẽ giải tỏa thắc mắc của bạn và khiến bạn muốn niềng răng ngay lập tức.

1. Niềng răng làm gì – Công dụng của niềng răng

Nhiều khách hàng thường thắc mắc niềng răng làm gì, niềng răng có tác dụng gì bởi những kiến thức về niềng răng không phải ai cũng rõ. Những hiệu quả dưới đây của của phương pháp này sẽ giúp bạn biết mục đích của niềng răng là gì:

Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay 1Niềng răng làm gì – Những hiệu quả của niềng răng sẽ giúp bạn biết rõ điều đó

– Niềng răng nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng: niềng răng khắc phục tình trạng răng khấp khểnh không đều, răng hô, móm, vẩu, răng thưa….giúp hàm răng trở nên đều đặn và thẩm mỹ hơn.

– Niềng răng nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai cho bệnh nhân: Hiệu quả của niềng răng giúp cho các răng trở nên đều đặn hơn, khớp cắn trở nên chuẩn hơn nên việc ăn nhai cũng được đảm bảo, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm.

– Niềng răng ngăn chặn các bệnh lý răng miệng nguy hiểm: Các răng khấp khểnh không đều, chen lấn nhau trên cung hàm sẽ khiến cho thức ăn dễ bị nhét vào kẽ răng, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu răng, viêm tủy răng…Sau khi niềng, răng trở nên đều đặn, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn và ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý, giúp răng chắc khỏe hơn.

Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay 2Niềng răng giúp răng trở nên đều đặn hơn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Tài liệu tham khảo:  Niềng răng khớp cắn ngược – Giải pháp giúp Răng Đẹp – Mặt Thon – Thẩm Mỹ Như Ý

2. Niềng răng có những phương pháp nào?

Sau khi đã hiểu rõ niềng răng làm gì, bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.

Tại các nha khoa, niềng răng được thực hiện với 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng:

– Niềng răng mắc cài: bác sỹ sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực nắn chỉnh, giúp răng dịch chuyển về vị trí mới đều đặn hơn. Niềng răng mắc cài hiện nay có hai loại là mắc cài thường có sử dụng thun buộc và mắc cài tự đóng có thiết kế chốt tự động để giữ dây cung trong mắc cài. Bên cạnh đó, nếu phân theo chất liệu mắc cài thì mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong.

Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay 3Hai phương pháp niềng răng chủ yếu hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng

– Niềng răng bằng khay niềng: Đây là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng được chế tạo bằng nhựa nha khoa chuyên dụng để nắn chỉnh răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn vì niềng răng không bị lộ. Phương pháp niềng răng này còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài Invisalign…

Sau khi hiểu rõ niềng răng làm gì và nếu bạn có chỉnh răng bằng phương pháp này, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tránh làm răng yếu dần và ảnh hưởng đến việc ăn nhai nhé.

Có thể bạn đọc quan tâm:

Bạn đang xem: Nieng rang lam gi – Hieu qua cua nieng rang se khien ban muon thuc hien ngay