Niềng răng là gì? Niềng răng có những tác dụng VƯỢT TRỘI gì?

Lượt xem : 4466

Niềng răng là gì? Nhiều người thiếu may mắn khi sinh ra đã mang các khiếm khuyết về khuôn miệng, hàm răng như: răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..Chính vì thế, niềng răng – chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa tác động vào hàm răng của bạn để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

Niềng răng là gì 1Niềng răng là gì?

ask-icon Niềng răng là gì?Thực hiện niềng răng như thế nào ?

Khi nhắc đến niềng răng thì ai cũng sẽ liên tưởng đến hình ảnh phải mang mắc cài. Tuy nhiên,niềng răng là gì với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn nữa, thay thế vào những phương pháp cơ bản, truyền thống đó là những loại mắc cài mang lại hiệu quả tốt cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, có thể dự đoán tương đối được các hướng mà răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng.Kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí của nó trên cung hàm, các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Niêng răng là gì và những tác dụng mang lại khi niềng răngNiềng răng là gì?

Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cũng cần tuân thủ một số lưu ý.Vậy những lưu ý trong quá trình niềng răng là gì? Trong suốt quá trình niềng răng bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ theo các nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như để đảm bảo cho niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân nên làm gì, nên và không nên ăn gì, vệ sinh răng miệng như thế nào?,.v.v.. là những vấn đề mà bệnh nhân cần lưu ý trong suốt quá trình niềng răng.

ask-icon Lợi ích của niềng răng là gì

– Niềng răng lại tính thẩm mỹ cao: Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được hoàn hảo hơn.

Niềng răng mang hàm răng thẳng đều tăm tắp 2Lợi ích của niềng răng là gì?

– Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

– Niềng răng giúp giảm áp lực cho quai hàm: Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm. Vậy bạn đã biết được lợi ích của việc niềng răng là gì chưa?

– Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai: Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng,..Tóm lại, quyết định niềng răng ngay bây giờ là một trong những quyết định sáng suốt để bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng lâu dài cũng như hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Về vấn đề ” Niềng răng là gì “, mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc này! Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào về vấn đề niềng răng, đừng ngần ngại hãy đến với Nha khoa răng hàm mặt Sài Gòn chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và thăm khám.

Lưu

Bạn đang xem: Nieng rang la gi? Nieng rang co nhung tac dung VUOT TROI gi?