Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không, khi nào nên niềng?

Lượt xem : 1503

Niềng răng là một trong những giải pháp đặc trị cho hô răng, bao gồm cả niềng răng hô hàm trên hiệu quả. Nhưng không phải tất cả các trường hợp hô hàm trên đều nên niềng và đạt hiệu quả tốt. Vậy khi nào nên niềng và khi nào niềng hiệu quả?

1. Niềng răng hô hàm trên hiệu quả khi nào?

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo từ các khí cụ để chỉnh răng sai lệch. Do đó, khi áp dụng cho răng hô thì niềng răng hô hàm trên chỉ hiệu quả khi khiếm khuyết hô vẩu là do răng mọc chìa vẩu gây ra.

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không, khi nào nên niềng? 1

Niềng răng chỉ hiệu quả khi khiếm khuyết là do răng gây ra

Bởi vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh được những chiếc răng hô vẩu lui và hướng vào trong, ngoài ra không có tác động nào khác tới cấu trúc hàm mặt. Cho nên niềng răng hô chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây ra hô vẩu là do răng.

Xem thêm: chi phí niềng răng hô hàm trên hết bao nhiêu tiền?

2. Không nên niềng răng hô hàm trên khi nào?

Nếu qua thăm khám mà bạn được chẩn đoán là hô vẩu nhưng do xương hàm quá phát triển và đưa ra trước gây mất cân đối với khuôn mặt, tạo nên khiếm khuyết hàm vẩu thì tuyệt đối không nên thực hiện niềng răng hô hàm trên.

Bởi vì khi hô vẩu do xương hàm gây ra thì chỉ những tác động vào xương hàm mới có thể làm thay đổi sự nhô ra của xương hàm. Trong khi niềng răng chỉ làm thay đổi trực tiếp những chiếc răng. Nếu trong quá niềng sắp xếp răng, vòm hòm có thay đổi thì đó là sự cân chỉnh lại vòn hàm, độ rộng hàm và khớp cắn trên dưới, không thể thu ngắn được phần xương hàm vẩu nhô ra.

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không, khi nào nên niềng? 2Nếu hô không do răng gây ra thì niềng chỉnh không đem lại hiệu quả

Đó là lý do mà những người hô hàm trên do xương hàm thì không nên niềng răng mà cần phẫu thuật hàm mới hiệu quả.

Xem thêm: cách làm răng hết hô đơn giản mà hiệu quả nhất năm 2017

3. Bí quyết để niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Để niềng răng hô hàm trên hiệu quả ngoài việc chắc chắn răng nguyên nhân gây hô là do răng thì bạn cần được khám cụ thể để xác định nền răng của bạn đủ khả năng trải qua niềng chỉnh tốt nhất, đáp ứng được với lực kéo chỉnh răng.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến các bí quyết sau đây để có ca niềng răng thành công nhất:

– Niềng răng bằng khí cụ tốt và phù hợp nhất để tạo ra hiệu quả kéo chỉnh răng tối ưu, ít gây ra các sự cố

– Niềng tại địa chỉ uy tín và được trực tiếp bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha thực hiện.

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không, khi nào nên niềng? 3Muốn có ca niềng răng hô hiệu quả cần lưu ý và giữ gìn tốt nhất

– Tuân thủ các quy định và căn dặn của bác sỹ trong việc giữ gìn khí cụ, chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp

– Tái khám đúng lịch và tái khám ngay khi có bất thường xảy ra.

– Cần kiên trì trong suốt quá trình niềng răng.

Đó là những bí quyết cơ bản giúp bạn có được ca niềng răng hô hàm trên hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang ho ham tren co hieu qua khong, khi nao nen nieng?