Niềng răng hô có đau không và cách hạn chế những cơn đau?

Lượt xem : 856

Câu hỏi: Chào Bệnh viện KIM! Em có một vấn đề về nha khoa muốn mong bệnh viện KIM giải đáp giúp em đó là: răng hàm trên của em hơi bị chìa ra phía trước 1 chút, bạn bè khuyên em nên niềng răng hô để ép răng vào. Em cũng muốn lắm nhưng lại rất sợ đau BS ơi, Bác sĩ cho em hỏi niềng răng hô có đau không ? Thời gian niềng răng khoảng bao lâu vậy BS? Em cảm ơn! (Hồ Ngọc Hoa – HN)

Trả lời:

Chào bạn!

Niềng răng hiện là một trào lưu đang được ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ. Phương pháp này ra đời giúp cải thiện những hàm răng không đều, hô, lệch lạc,.v.v..trở nên đều đặn, ngăn ngắn, giúp khuôn mặt cân đối, khớp cắn tốt và  đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa biết cụ thể tình trạng răng bạn như thế nào nên chưa thể tư vấn cụ thể, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến niềng răng hô để bạn có thể tham khảo nhé!

Niềng răng hô có đau không 1

Niềng răng hô có đau không còn phụ thuộc vào cấu trúc răng

Niềng răng hô có đau không ?

Quá trình niềng răng sẽ phải sử dụng các khí cụ, tác động đến răng mới giúp răng di chuyển sang vị trí mới trên cung hàm. Tác động này sẽ rất nhẹ nhàng và sẽ không gây cảm giác đau như mọi người vẫn tưởng tượng. Tuy nhiên, niềng răng đau hay không còn phụ thuộc vào cấu trúc và tình trạng răng của mỗi người, hô ít hay nhiều, răng có lệch lạc nhiều hay không. Trong những trường hợp cấu trúc răng phức tạp thì bạn sẽ cảm thấy hơi ê ức do răng đang di chuyển về vị trí mới, sau vài ngày khi răng đã ổn định, cảm giác này sẽ giảm dần.

– Trong quá trình niềng răng hô thì chỉ định nhổ răng là việc làm cần thiết giúp tạo khoảng trống để ép các răng ở vùng răng cửa vào. Khi được chỉ định nhổ răng, Bac si nha khoa sẽ gây tê vùng răng cần nhổ, bạn sẽ hoàn toàn không đau đớn trong quá trình nhổ răng. Sau khi nhổ răng BS sẽ kê toa thuốc giảm đau và kháng sinh cho bạn uống từ 4-5 ngày sau khi nhổ răng.

Niềng răng hô có đau không ?

Niềng răng hô có đau không sau khi niềng xong

Những điều bạn cần lưu ý trong quá trình niềng răng hô:

– Trong quá trình niềng răng hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai, có thể sút mắc cài và ảnh hưởng đến dây cung

– Lựa chọn cho mình một điạ chỉ niềng răng uy tín, có BS giỏi, am hiểu sâu về niềng răng.

– Tuân thủ theo hướng dẫn và tái khám đúng hẹn theo lịch của Bác sĩ chỉnh nha

– Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng phương pháp để hạn chế những bệnh lý có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

Bạn Hoa thân mến! Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp về Niềng răng hô có đau không, hãy đến với Bệnh viện KIM chúng tôi để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tư vấn và thăm khám. Từ đó đưa ra câu trả lời chình xác cho bạn. Xin cảm ơn bạn, chào bạn!

Bạn đang xem: Nieng rang ho co dau khong va cach han che nhung con dau?