Niềng răng giá rẻ có phải biện pháp chỉnh nha An Toàn không?

Lượt xem : 2013

Với nhu cầu chỉnh sửa răng càng nhiều của người dân hiện nay, rất nhiều các nha khoa thi nhau mọc lên. Đi song hành với việc đó là việc có nhiều chương chình khuyến mãi niềng răng giá rẻ cực kỳ hấp dẫn.  Nếu bạn là một người khách hàng thông thái thì sẽ biết nên chọn địa chỉ nào phù hợp cho riêng mình.

Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền

Như mọi người đã biết chi phí cho 1 ca điều trị niềng răng không hề rẻ chút nào. Trong khi lại có nhiều phòng khám nha khoa như vậy. Cho nên mức giá niềng răng cũng có sự xáo trộn rất nhiều. Dưới đây là bảng giá niềng răng được cho là rẻ và hợp lý nhất, theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế. Mọi người có thể tham khảo.

Bảng giá niềng răng chuẩn nhất 2017

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Niềng răng mắc cài kim loại Liệu trình 30.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Liệu trình 100.000.000 – 120.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign Liệu trình 79.000.000 – 146.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm Liệu trình 10.000.000 – 18.000.000

Niềng răng mắc cài kim loại đang là loại niềng răng giá rẻ nhất

Theo bảng giá trên thì bạn sẽ được niềng răng giá trẻ nhất khi chỉnh nha 1 hàm hoặc sử dụng niềng răng mắc cài kim loại 30 triệu đồng. Tuy nhiên, mắc cài kim loại sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian hơn, do lực kéo không ổn định, đay thun buộc có thể bị giãn ra làm cho lực kéo không ổn định. Thun buộc giãn đến một mức độ nhất định có thể bị  bung tuột. Hoặc dưới tác động quá mạnh của lực nhai cũng có thể làm hư hỏng. Do đó, việc sử dụng loại niềng này có thể sẽ khiến bạn phải đi lại tái khám nhiều lần hơn. Nếu lích khám thông thường là 1 – 2 tháng/1 lần thì khả năng là bạn phải rút ngắn thời gian này lại do thun buộc bị bung tuột, hư hỏng.

Niềng răng giá rẻ với niềng răng kim loại thường
Niềng răng giá rẻ với niềng răng kim loại thường

Mặt khác, khi sử dụng loại mắc cài kim loại thường; bệnh nhân sẽ phải cẩn thận hơn trong quá trình ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng hàng ngày. Cực kỳ cẩn thận không được để bung tuột mắc cài. Đặc biệt, đeo mắc cài thường sẽ không được như các loại khác do dễ bị lộ ra bên ngoài hơn khi bạn cười nói nên oại này có tính thẩm mỹ không cao. Nguy cơ răng trở nên nhạy cảm hơn trong ăn nhai cũng khá lớn do dây cung không được cố định trong rãnh mắc cài tạo ra lực ma sát làm răng ê và nhạy cảm.

Niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí niềng răng khá cao

Niềng răng trong suốt invisalign không phải là loại niềng răng giá rẻ bởi đây là loại có chi phí cao nhất
Niềng răng trong suốt invisalign không phải là loại niềng răng giá rẻ bởi đây là loại có chi phí cao nhất

Đây là kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1997. Chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1999. Bác sỹ sẽ sử dụng những khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đây không phải niềng răng giá rẻ nhất vì nó có tính thẩm mỹ rất cao. Mọi người cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Thời gian điều trị niềng răng

Thông thường, một ca niềng răng có thể sẽ kéo dài thời gian trong khoảng từ 1 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như cơ địa của từng người.. Ngoài ra với những người không đi tái khám đúng lịch  mà bác sĩ đã đề ra thì thời gian điều trị có thể sẽ kéo dài hơn. Do đó, để việc điều trị đi theo đúng tiến độ, người bệnh nên đến tái khám định kì theo đúng lịch của bác sĩ để rút ngắn thời gian điều trị chỉnh nha.

>> Như chúng ta thấy mỗi loại niềng răng có một thế mạnh riêng. Theo lời khuyên của bác sĩ thì các bạn nên đến địa chỉ Nha khoa uy tín để được tư vấn phương pháp niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Và quan trọng hơn, Bác sĩ sẽ giúp bạn chọn được cách niềng răng hiệu quả và phù hợp với tình trạng răng hàm của bản thân.

Có thể bạn đọc quan tâm:

 

Bạn đang xem: Nieng rang gia re co phai bien phap chinh nha An Toan khong?