Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất?

Lượt xem : 588

Các bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích việc niềng răng nhưng niềng răng để làm gì mà các chuyên gia lại ủng hộ đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay các tác dụng của niềng răng và tìm hiểu xem cách nào giúp việc niềng răng đạt hiệu quả cao nhất nhé.

1. Niềng răng để làm gì?

Niềng răng để làm gì là băn khoăn của đông đảo mọi người nhất là những người có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ, vậy niềng răng để làm gì?

 Niềng răng để răng đẹp và thẩm mỹ hơn

Bản chất của niềng răng là sử dụng các mắc cài, khay niềng để tạo lực kéo ổn định, phù hợp giúp dịch chuyển răng sai lệch về vị trí đúng trên cung hàm. Nhờ đó, sau khi niềng chỉnh, hàm răng sẽ thẳng đều tăm tắp, các răng được sắp xếp đều đặn trên cung hàm, tạo nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Niềng răng để ăn nhai tốt hơn, giúp giảm áp lực của quai hàm

Nhờ các khí cụ niềng răng mà các răng mọc sai lệch được sắp xếp đúng vị trí, từ đó cân đối lại tương quan giữa hai hàm trên dưới, tạo ra khớp cắn chuẩn giúp việc ăn nhai được đảm bảo, giúp răng làm tròn chức năng ăn nhai của mình, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Niềng răng để làm gì còn thể hiện ở việc khớp cắn chuẩn giúp làm giảm áp lực của quai hàm, từ đó tránh các bệnh đau khớp thái dương hàm.

Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất1

Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn

Niềng răng để phòng tránh các bệnh lý răng miệng

Khi răng trở thành một tổng thể hoàn chỉnh, thống nhất, các thức ăn sẽ không rơi vào kẽ răng, giúp việc vệ sinh răng miệng được tốt hơn, nhờ đó ngăn chặn các vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng sinh sôi, nảy nở. Chỉ riêng lợi ích này của niềng răng, bạn cũng đã thấy được tác dụng của việc niềng răng để làm gì.

2. Niềng răng để làm gì và hiệu quả như thế nào trong thực tế?

Qua những hình ảnh về hàm răng trước và sau niềng răng, bạn sẽ biết được niềng răng để làm gì. Hãy theo dõi ngay các hình ảnh dưới đây:

Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất2

Hàm răng trở nên đều đặn, thẳng hàng tăm tắp và hết hô sau khi niềng

Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất3

Hàm răng thưa sau khi niềng đã sát khít đến bất ngờ

Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất4

Ca niềng răng phức tạp thành công cho hàm răng đẹp đến ngỡ ngàng

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người.

3. Niềng răng cách nào hiệu quả nhất giúp xác định rõ niềng răng để làm gì?

Mặc dù không thể phủ nhận được lợi ích của việc niềng răng đem lại nhưng nhiều người vẫn hoài nghi niềng răng để làm gì khi răng vẫn xấu, thậm chí còn có thể gây bệnh hôi miệng, gây tổn thương nướu răng?

Phải khẳng định rằng đó là những trường hợp hi hữu xảy ra khi bạn chọn sai kỹ thuật niềng răng, chưa tìm ra đúng cơ sở nha khoa uy tín hoặc bác sĩ điều trị cho bạn có tay nghề còn non kém. Để khắc phục tình trạng đó và và để trả lời rõ nhất cho bạn việc niềng răng để làm gì, bạn cần tiến hành chỉnh nha tại cơ sở nha khoa uy tín.

Cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn tìm ra cách niềng răng đạt hiệu quả cao nhất tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, giúp bạn thấy rõ niềng răng để làm gì bằng chính kết quả niềng răng mà bạn nhận được. Đó là một hàm răng đều đặn, thẳng tăm tắp và chắc khỏe, không gây bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp niềng răng hô để làm gì, bạn cũng sẽ biết ngay kết quả khi đến cơ sở nha khoa uy tín để chỉnh răng, đó là một kết quả tốt đẹp với hàm răng thẳng đều và một gương mặt cân đối, xinh đẹp hơn.

Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất5

Niềng răng thành công cho bệnh nhân tại Nha khoa Kim

Niềng răng để làm gì và niềng răng cách nào đạt hiệu quả cao nhất6

Hàm răng thưa trở nên đều đặn và đẹp khó tin sau khi niềng răng tại Nha khoa

*Lưu ý: Hiệu quả niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người

Nha khoa Kim là một trong những bệnh viện răng hàm mặt lớn tại Việt Nam cam kết hiệu quả chỉnh nha cho bệnh nhân, giúp bạn thấy rõ hiệu quả của việc niềng răng để làm gì. Nhờ có bác sĩ giỏi, tận tâm và có tay nghề cao, Nha khoa đã giúp hàng ngàn bệnh nhân tìm thấy sự tự tin khi cười nói, đem lại nụ cười duyên dáng và gương mặt thon gọn, cân đối hơn.

Không chỉ có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mà Nha khoa còn sử dụng đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật tối tân như máy X-quang Cone Bean CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph,… Giúp việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Thêm vào đó, Nha khoa sở hữu đầy đủ các kỹ thuật niềng răng, từ niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại chuẩn, mắc cài sứ, mắc cài kim loại quý, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mặt trong), niềng răng bằng khay niềng (Invisalign), niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cho bạn nhiều lựa chọn chỉnh nha phù hợp, mang lại kết quả chỉnh răng cao nhất.

Bên cạnh đó, phòng ốc khang trang, vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và chính sách giá cả nhiều ưu đãi, chính sách hậu phẫu chu đáo cũng giúp Nha khoa trở thành địa chỉ niềng răng số 1 hiện nay, là nơi tốt và uy tín bạn có thể lựa chọn để niềng răng cho mình.

Sau khi tham khảo các thông tin trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn niềng răng để làm gì của mình. Nếu còn các câu hỏi khác về nha khoa hoặc muốn đặt lịch khám trước, bạn có thể gọi số 19006899 để được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Nieng rang de lam gi va nieng rang cach nao dat hieu qua cao nhat?