Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không?

Lượt xem : 393

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không ạ? Em muốn niềng răng nhưng lại nghe nói niềng răng rất đau, không biết cơn đau có nhiều không, liệu có chịu đựng được không thưa bác sỹ! (Nguyễn Khánh Ngân – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Khánh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không? 1Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không?

Với những người có răng hô, móm, vẩu với nguyên nhân do răng thì niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất, giúp bạn khắc phục được tình trạng này, đem lại hàm răng đều đặn thẩm mỹ. Tuy nhiên hiện nay còn khá nhiều người băn khoăn về niềng răng đau cỡ nào nên chưa dám quyết định có nên niềng răng không.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng

Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không?

Niềng răng đau cỡ nào? Trước hết bạn có thể yên tâm vì niềng răng sẽ không đau nếu như bạn niềng răng với bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững, sử dụng loại mắc cài niềng răng phù hợp, lực di chuyển được kiểm soát hợp lý, có sự hỗ trợ bởi các máy móc, trang thiết bị hiện đại….

Niềng răng không đau đớn nếu như đảm bảo các yếu tố trên đây bởi lực di chuyển răng tương đối nhỏ, được phân bố đều và duy trì trong 1 thời gian dài, răng dịch chuyển từ từ chứ không nhanh quá mức nên có thể thích nghi được, không cảm thấy đau nhiều hay dữ dội.

Tuy nhiên, thời gian đầu mới đeo niềng răng cũng chính là khoảng thời gian khiến bệnh nhân lo lắng niềng răng đau cỡ nào. Trong những tuần đầu tiên, do mới đeo niềng nên răng còn cảm thấy lạ lẫm, chưa quen với lực di chuyển nên có thể sẽ cảm thấy hơn đau, khó chịu nhưng sau khi đã thích nghi với mắc cài thì cảm giác đau sẽ giảm dần và không còn làm ảnh hưởng đến bạn.

Niềng răng đau cỡ nào, cơn đau có dữ dội không? 2Niềng răng đau cỡ nào phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của bác sỹ

Ngoài ra, niềng răng có thể khiến bạn bị đau trong 1 số trường hợp như:

– Bác sỹ niềng răng sai kỹ thuật, lực siết quá mạnh khiến cho răng bị co kéo nhiều, chưa kịp thích nghi nên cảm thấy đau đớn.

– Khi ăn nhai các thức ăn quá cứng, quá dai

– Khi nền răng yếu không đáp ứng được lực di chuyển

Từ những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã rõ niềng răng đau cỡ nào, để không phải chịu đựng các cơn đau xảy ra thì bạn cần niềng răng với bác sỹ giỏi, tay nghề vững cùng với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích, lên kế hoạch niềng răng Vceph 3D….

Sai khi thăm khám và chụp phim, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn niềng răng đau cỡ nào cũng như giải thích rõ ràng về dịch vụ niềng răng tại nha khoa đó, giúp bạn hiểu rõ và yên tâm hơn khi thực hiện. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng và có thể lựa chọn phương pháp này để làm răng đều đặn hơn nhé.

Thông tin liên quan

– Niềng răng và những điều cần biết để có hàm răng đẹp, đảm bảo an toàn

– Chi phí phẫu thuật hàm hô mất bao nhiêu để có được hàm răng đẹp

Bạn đang xem: Nieng rang dau co nao, con dau co du doi khong?