Niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Lượt xem : 533

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị hô nhìn rất mất thẩm mỹ nên em có ý định đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên em thắc mắc không biết niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Anh Tuấn – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Anh Tuấn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?1

Niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Xem thêm: lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục các nhược điểm hàm răng không chuẩn khớp cắn như những trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh.  Sau khi niềng răng đảm bảo giúp bạn có được hàm răng như mong muốn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, giúp bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên không ít người thắc mắc niềng răng có tốt không?

Niềng răng có tốt không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Niềng răng chỉ tốt cho sức khỏe răng miệng nếu được thực hiện đúng cách. Ngược lại niềng răng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nếu không được thực hiện đúng cách.

Khuyết điểm răng hô có thể gây ra một số ảnh hưởng bên cạnh việc làm mất tình thẩm mỹ của hàm răng như việc ăn nhai gặp khó khăn. Thậm chí trong một số trường hợp có thể gây tổn thường cho nướu răng.

Niềng răng giúp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trên giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Việc ăn nhai cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn đồng thời niềng răng cho kết quả duy trì đến trọn đời nên bạn không cần thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?2Sau khi niềng răng đảm bảo bạn có hàm răng đều đẹp hơn

Xem thêm: hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Niềng răng không chỉ giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp chuẩn thẩm mỹ và còn giúp ngăn ngừa các các bệnh lý liên quan đến răng miệng khác cho bạn hàm răng chắc khỏe về đều đẹp hơn,

Niềng răng có hại không, việc niềng răng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân. Lựa chọn mắc cài niềng răng không phù hợp có thể làm cho răng bị ê nhức ảnh hưởng tới việc ăn nhai và gây nên nhiều vấn đề về răng miệng khác.

Để niềng răng an toàn và đạt được kết quả tốt nhất bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Hy vọng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có tốt không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co tot khong, co hai cho suc khoe khong?