Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Lượt xem : 1830

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em mọc khấp khểnh nên việc ăn nhai gặp khá nhiều khó khăn và đặc biệt rất mất thẩm mỹ. Em muốn đi niềng răng nhưng không biết niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Nga – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Nga đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?1Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Xem thêm: mài răng hô theo phương pháp nào hiệu quả nhất?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, khắc phục hoàn toàn khác khuyết điểm sai lệch cho răng đều và đẹp như mong muốn.

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi niềng răng có tốt không là rất tốt cho sức khỏe răng miệng nếu được thực hiện đúng cách. Niềng răng chỉ gây hại khi được thực hiện không đúng cách và áp dụng sai quy trình, kỹ thuật.

Niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn, tốc độ di chuyển của răng thường rất chậm nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, khó chịu trong toàn bộ quá trình niềng răng.

Kết quả sau khi niềng răng giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn, cải thiện khuôn mặt, khớp cắn và đặc biệt giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không, niềng răng chỉ có hại khi thực hiện không đúng cách. Dùng lực kéo không phù hợp khiến ăng bị đau đớn, áp dụng kỹ thuật nha khoa không đảm bảo.

Quá trình niềng răng không vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách gây ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng, gây nên một số bệnh lý bề răng miệng. Và hậu quả là kết quả sau khi niềng răng không được như mong muốn.

Niềng răng có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?2Niềng răng khong ảnh hưởng tới sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách 

Xem thêm: chi phí niềng răng hô ở hà nội

Để việc niềng răng luôn đảm bảo là cách chỉnh nha tối ưu nhất, bạn nên thực hiện niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình thực hiện luôn đúng kỹ thuật và đúng tiêu chuẩn giúp bạn có được hàm răng đẹp trong tương lại.

Bên cạnh đó sau khi niềng răng cần có chế độ chăm sóc răng niềng đúng đắn, vệ sinh răng đúng cách, thường xuyên đến tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Có chế độ ăn uống phù hợp với răng niềng để đảm bảo răng di chuyển nhanh và đúng lộ trình, tránh mắc các bệnh lý về răng miệng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co tot khong, co anh huong toi suc khoe khong?