Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 2302

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Hàm răng của em bị khấp khểnh nên em muốn đi niềng răng để cải thiện cho hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên em nghe nói niềng răng có phải nhổ răng nên khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Tùng Hưng – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tùng Hưng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?1Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng để khắc phục các khuyết điểm về khớp cắn là phương pháp được nhiều người ứng dụng thực hiện để có được hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào ?

Niềng răng có phải nhổ răng không, đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi các ý định niềng răng để giúp hàm răng thẩm mỹ hơn.

Niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Đa số các trường hợp niềng răng đều cần thực hiện nhổ răng nhưg những trong đó cũng có những trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng.

Những trường hợp bác sĩ thường chỉ định nhổ răng như răng hô, răng khấp khểnh, răng móm. Việc nhổ răng giúp tạo ra khoảng trống để giúp các răng khác di chuyển. trong trường hợp của bạn hàm răng bị khấp khểnh nên việc nhổ răng là khó tránh khỏi.

Không nhổ răng chỉ áp dụng cho một số trường hợp như răng thưa, bị mất răng trước đó, trường hợp hàm rộng. Ngoài ra để hạn chế việc nhổ răng trong một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện nong hàm để tránh việc nhổ răng.

Thông thường răng được nhổ để thực hiện niềng răng là răng số 4, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hàm trên và hàm dưới vì việc mắt răng số 4 không ảnh hưởng quá lớn đến việc ăn nhai.

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ?2Niềng răng cần nhổ răng để tạo ra khoảng trống giúp răng di chuyển

Bên cạnh đó nhổ răng khi niềng không hề gây ảnh hưởng hay gây nên tình trạng tiêu xương hàm vi khi niềng răng các sát khít vào nhau và che đi khoảng trống.

Hiện nay nhổ răng đã và đang  được áp dụng với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng việc nhổ răng gây đau đớn hoặc ảnh hưởng tới những răng khác.

Để chắc chắn bạn cần nhổ bao nhiêu chiếc răng để thực hiện niềng răng bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn kỹ càng nhất trước khi thực hiện.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Niềng răng xong có đẹp hơn không– Đẹp cỡ nào ?

Bạn đang xem: Nieng rang co phai nho rang khong thua bac si?