Niềng răng có phải nhổ răng không, không nhổ có sao không?

Lượt xem : 524
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có điều băn khoăn mong được giải đáp là niềng răng có phải nhổ răng không vậy ạ? Nếu không nhổ thì có sao không thưa bác sỹ? Em muốn niềng răng như sợ nhổ răng đau đớn với sợ ảnh hưởng xaaus về sau ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Lan Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lan Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có phải nhổ răng không, không nhổ có sao không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật niềng răng có nhiều điểm đặc biệt, trong đó, đặc biết nhất là khi niềng răng đôi khi cần có thêm những chỉ định khác hỗ trợ để niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong đó, nhổ răng là một trong những chỉ định như thế.

Niềng răng có phải nhổ răng không, không nhổ có sao không? 1Niềng răng hiệu quả là khi trên cung hàm có những khoảng trống nhất định để răng di chuyển

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/chinh-rang-thua-an-toan-hieu-qua-tuyet-doi.html

Niềng răng có phải nhổ răng không, không nhổ có sao không?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ đặc biệt để gắn lên răng nhằm tạo lực kéo chỉnh răng di chuyển và xoay chuyển để đạt độ đều đặn và cân đối nhất. Muốn răng có được sự di chuyển và xoáy chuyển này dưới tác dụng của lực kéo xiết phù hợp thì cần có những khoảng trống nhất định trên cung răng để toàn bộ răng đều di chuyển được.

Hay nói ngắn gọn, để niềng răng hiệu quả, răng cần có khoảng trống nhất định trên cung hàm để các răng di chuyển. Cho nên, nhổ răng chính là cách tốt nhất để tạo ra những khoảng trống cần thiết này. Đây chính là lời giản chính xác cho băn khoăn niềng răng có phải nhổ răng không.

Niềng răng có phải nhổ răng không, không nhổ có sao không? 2Đa số trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/chinh-sua-rang-cua-thua-rang-sat-khit-deu-dan-sau-1-lan-dieu-tri.html

Hơn thế, nếu đã nhổ răng thì không chỉ nhổ 1 răng mà cần phải nhổ cùng lúc 4 răng trên cả hai hàm ở hai bên trái – phả. Mục đích là để tạo sự cân đối trên toàn hàm răng vừa đảm bảo cho niềng răng đạt hiệu quả cao nhất.

Đây là chỉ định áp dụng cho đa số trường hợp niềng răng, đặc biệt là với những trường hợp răng mọc khấp khểnh, chen chúc.

Chỉ khi bạn niềng răng thưa hoặc răng có độ khấp khểnh rất nhẹ mới có khả năng không phải trải qua nhổ răng. Khi đó, nếu điều trị, bạn có thể xin bác sỹ tư vấn kỹ hơn về việc niềng răng có phải nhổ răng không.

Niềng răng có phải nhổ răng không, không nhổ có sao không? 3Nếu phải trải qua niềng răng cần nhổ răng, bạn có thể yên tâm nếu đã niềng t ại nha khoa uy tín

Tuy nhiên, khi bạn đã được chỉ định nhổ răng thì nên tuân thủ nếu như điều đó là cần thiết kể để có thể niềng răng hiệu quả. Kỹ thuật nhổ răng hiện đại giờ đã an toàn và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, cho phép bạn trải qua nhổ răng theo cách nhẹ nhàng và ít đau nhức nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng về sau này.

Do đó, bạn có thể yên tâm về việc niềng răng có phải nhổ răng không, nếu cần thiết phải trải qua, bạn sẽ được bác sỹ thực hiện bằng cách an toàn và tốt nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Nieng rang co phai nho rang khong, khong nho co sao khong?