Niềng răng có phải nhô răng không giải đáp từ chuyên gia?

Lượt xem : 393

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị hô khá nặng một số răng cửa chồng chéo lên nhau nên em có ý định đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên em nghe nói cần nhổ răng khi niềng, em muốn hỏi bác sĩ niềng răng có phải nhổ răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em cảm ơn bác sĩ! (Diễm Mỹ – Yên Bái)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Diễm Mỹ đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có phải nhô răng không giải đáp từ chuyên gia?1Niềng răng có phải nhô răng không ?

Xem thêm: làm thế nào để răng hết vổ

Niềng răng  giúp chỉnh răng về đúng vị trí, đây là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao và được nhiều người tin tưởng thực hiện để giúp hàm răng đều đẹp hơn.

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng khác khi không biết niềng răng có phải nhổ răng không?

Trên thực tế hầu hết các ca nhiều răng các bác sĩ đều chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Răng được chỉ định nhổ thường là răng số 4 vì răng này không nắm giữa vai trò qua quan trọng trên cũng hàm.

Khi niềng răng các bác sĩ thường nhổ khoảng 4 răng hai răng hàm trên và hai răng hàm dưới. Đặc trong trường hợp của bạn việc nhỏ răng là không thể tránh khỏi vì hiện tại vị trí các răng cửa có có thêm hiện tượng răng trồng chéo lên nhau.

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng cho trường hợp đối tượng niềng răng là trẻ em đang trong thời kỳ xương hàm phát triển. Các bác sĩ có thể chỉ định nóng hàm để tạo khoảng trống cho răng di chuyển.

Một số trường hợp khách hàng không cần thực hiện nhô răng là trường hợp răng thưa, có nong hàm đủ rộng để giúp răng di chuyên và một số trường hợp mất răng trước khi niềng răng.

Niềng răng có phải nhô răng không giải đáp từ chuyên gia?2Niềng răng cần nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển 

Xem thêm: giá niềng răng hô

Có thể nói việc nhổ răng hay không nhổ răng khi niềng răng còn tùy thuộc vào tình trang răng miệng của bạn. Tuy nhiên việc nhổ răng khi niềng răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của răng và giúp răng về đúng vị trí khớp cắn như mong muốn.

Để niềng răng an toàn bạn cần lưu ý chọn địa chỉ nha khoa uy tin với bác sĩ có chuyên môn giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo có được kết quả niềng răng tốt nhất.

Những thông tin trên hy vọng răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co phai nho rang khong giai dap tu chuyen gia?