Niềng răng có hôn được không, có ảnh hưởng gì khi hôn không?

Lượt xem : 464
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có gia đình rồi nhưng giờ muốn niềng răng nên em thắc mắc là niềng răng có hôn được không, liệu hôn có ảnh hưởng gì không ạ? Em mong bác tư vấn thêm giúp em ạ! Em cảm ơn! (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có hôn được không, có ảnh hưởng gì khi hôn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hôn được không, có ảnh hưởng gì khi hôn không?

Niềng răng có hôn được không, có ảnh hưởng gì khi hôn không?

Khi niềng răng cần dùng đến các khí cụ để điều chỉnh răng răng sai lệch. Vì vậy, người niềng răng sẽ găp một số tình huống bất lợi khiến người niềng gặp khó khăn và khó chịu, hôn khi niềng răng cũng là một phần trong những bất lợi đó.

Xem thêm: niềng răng xong có đẹp hơn không -Hình ảnh khiến bạn thay đổi 360 độ

Niềng răng có hôn được không, có ảnh hưởng gì khi hôn không?

Niềng răng đòi hỏi người điều trị phải đeo các mắc cài trên răng. Đây là những khí cụ gây vướng víu không nhỏ cho các thao tác cử động của miệng. Vì vậy khi niềng, một số sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng, trước hết là ở vấn đề ăn uống. Đây là bất tiện lớn nhất nhưng vẫn có thể khắc phục được thì băn khoăn của bạn là niềng răng có hôn được không cũng vẫn có thể khắc phục được để niềng răng không làm ảnh hưởng đến những gần gũi tế nhị nhất.

Cho nên khi niềng răng bạn vẫn có thể hôn được để thể hiện tình cảm với chồng khi cần. Nhưng vẫn nên lưu ý. Hôn lúc này không thể tự nhiên như khi không niềng răng bởi sự hiện diện của mắc cài có thể khiến bạn và chồng cảm thấy cộm cấn hơi mất tự nhiên.

Thời gian đầu khi mới niềng tốt nhất nên tránh việc biểu hiện tình cảm theo cách này một cách quá nồng nhiệt. Chỉ nên hôn chạm môi nhẹ nhàng, về sau khi các thao tác cử động miệng đã thích nghi được với mắc cài niềng răng thì bạn có thể thể hiện thoải mái hơn khi hôn.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên có sự trao đổi với chồng thật kỹ là cả hai người cảm thấy khó chịu điều gì, hôn như thế nào thì cảm thấy thoải mái nhất mà vẫn tạo ra cảm giác cho hai người.

Riêng bạn nếu niềng răng thì trong khi niềng bạn cần thêm một số dụng cụ hỗ trợ về mặt cảm giác như sáp bôi trơn mắc cài, son dưỡng môi chuyên dụng để môi và mô mềm không bị sát nếu lỡ hôn mà có ma sát với mắc cài. Ban cũng nên lưu ý chồng về điều này để khi hôn cả 2 điều chỉnh lực và cử động sao cho cả 2 đều thấy an toàn nhất.

Nếu khéo léo và bạn đã quen với mắc cài trên răng thì niềng răng có hôn được không không phải là vấn đề lớn và không ảnh hưởng đến việc thể hiện tình cảm với chồng bạn nhé. Cho nên có thể yên tâm khi niềng, chịu khó trong khoảng trên dưới 2 năm là bạn sẽ niềng chỉnh thành công. Điều quan trọng lúc này là bạn niềng răng ở đâu uy tín và do ai thưc hiện.

Trường hợp vẫn còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn tốt nhất nhé!

Bạn đang xem: Nieng rang co hon duoc khong, co anh huong gi khi hon khong?