Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?

Lượt xem : 813

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để khắc phục hàm răng hô, nhưng em có tìm hiểu và niềng răng sử dụng mắc cài lắp lên răng giúp răng di chuyển. Nên em thắc mắc không biết niềng răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Minh Hà đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?1Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?

Niềng răng có đau không, thực chất niềng răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện nên bạn không cần quá lo lắng khi quyết định đi niềng răng để cải thiện hàm răng hô.

Khi thực hiện niềng răng bác sĩ sẽ gắn mắc cài nha khoa lên răng của bệnh nhân để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều đẹp hơn. Niềng răng đảm bảo cho kết quả đẹp như mong muốn sau khi tháo niềng và có thể duy trì đến trọn đời.

Khi mới đeo niềng răng bạn có thể cảm thấy răng đau đớn vì chưa quen với khí cụ niềng răng. Thời gian này niềng răng cũng giúp cố định lại hàm răng nên mức độ di chuyển nhanh nên bạn có thể cảm thấy răng đau ê ẩm trong thời gian dài nhưng với mức độ khá nhỏ.

Bên cạnh đó một số trường hợp răng bị đau khi niềng răng có thể do bạn sử dụng loại mắc cài không phù hợp,  bác sĩ chỉnh mắc cài quá mức hoặc có thể có thể do bạn chăm sóc răng sau khi niềng không đúng cách.

 Để giảm đau khi niềng răng bạn có thể áp dụng một số cách để giúp giảm đau hiệu quả. Trước tiên bạn cần uống thuốc theo đơn chỉ định từ bác sĩ, chọn loại mắc cài phù hợp, tránh các va đập trong quá trình niềng răng.

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?2Niềng răng sẽ không gây đau đớn nếu được chăm sóc đúng cách

Xem thêm: giá tiền niềng răng thưa

Trong chế độ ăn thời gian đầu nên ăn những thức ăn mềm không cần sử dụng quá nhiều lực nhai để tránh việc răng bị ê nhức.  Cần có chế độ chăm sóc răng hợp lý sau khi niềng răng, nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, dùng bàn chải lông mềm. Nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng tránh các bệnh lý có thể hình thành trong quá trình niềng răng.

Nếu niềng răng có dấu hiệu bị bong bật hoặc sau khi niềng răng được một thời gian dài răng vẫn còn ê nhức cần đến gặp nha sĩ để được điều chỉnh mắc cài.

Những thông tin trên mong răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nieng rang co dau khong, giam dau nhu the nao?