Niềng răng ban đêm cần chú ý những gì, tuyệt đối tránh điều gì?

Lượt xem : 880

Khi niềng răng cho bệnh nhân cần đặc biệt chú ý tới niềng răng ban đêm. Có những điều cần chú ý và tuyệt đối tránh, để không làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển chung của cả hàm răng theo dự liệu của bác sỹ.

 

1. Niềng răng ban đêm nghĩa là gì?

Niềng răng ban đêm nên hiểu là niềng răng vào thời điểm ban đêm của cả một quá trình niềng chỉnh răng lâu dài. Trong toàn bộ quá trình niềng răng đó, thời điểm ban đêm cũng cần được lưu ý bởi đây là thời điểm chúng ta vô thức, không có ý thức kiêng giữ để niềng răng thuận lợi và không ảnh hưởng đến răng và nướu.

Niềng răng ban đêm cần chú ý những gì, tuyệt đối tránh điều gì? 1Niềng răng ban đêm là chỉ thời gian niềng răng vào ban đêm

Không nên hiểu răng đây là một phương pháp tách biệt, chỉ niềng răng vào ban đêm và ban ngày không cần niềng. Bởi vì thực tế không có phương pháp nào gọi là niềng răng ban đêm. Muốn niềng răng hiệu quả cần niềng 24/24h trong ngày và trong toàn bộ quá trình niềng kéo dài nhiều tháng.

Có thể bạn quan tâm:  Niềng răng giá bao nhiêu – Bảng giá ” NEW ” chuẩn nhất cập nhật T6-2017

2. Niềng răng ban đêm cần chú ý gì, tránh những gì?

Khi niềng răng ban đêm người niềng cần có sự chuẩn bị từ trước khi ngủ. Có những lưu ý quan trọng bạn cần nhớ như sau:

– Tuyệt đối không được tháo khí cụ niềng răng khỏi răng khi ngủ

Niềng răng ban đêm cần chú ý những gì, tuyệt đối tránh điều gì? 2Khi niềng răng vào ban đêm, bạn sẽ cần chú ý không được tháo khí cụ ra

– Làm sạch răng và khí cụ một cách kỹ lưỡng để trong khi ngủ, vi khuẩn không có cơ hội tấn công làm tổn hại tới men răng, gây ra bệnh lý cho răng

– Nếu có tật nghiến răng khi ngủ nên thông báo cho bác sỹ để có biện pháp hỗ trợ để tránh cho răng khi niềng không bị ảnh hưởng, thay đổi lực xiết của mắc cài.

>>> Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

3. Chỉ niềng răng ban đêm thôi có hiệu quả không?

Niềng răng là kỹ thuật kéo chỉnh răng làm cho răng di chuyển từ từ theo thời gian để đạt được tương quan đều đặn và thẳng đẹp. Muốn như vậy cần có một thời gian dài đeo khí cụ trên răng kiên trì và bền bỉ. Đó là lý do mà những người niềng răng cần phải mang khí cụ trong toàn thời gian, dù ngày hay đêm. Như vậy ngay cả khi ngủ hay thức bạn cũng đều cần phải niềng răng, không thể chỉ nẹp răng ban đêm.

Niềng răng ban đêm cần chú ý những gì, tuyệt đối tránh điều gì? 4Thường không có bệnh nhân nào chỉ niềng răng ban đêm

Bởi vì nếu chỉ niềng ban đêm, sẽ không đủ thời gian cần thiết để tác động lực kéo lên răng. Hơn nữa, nếu chỉ niềng ban đêm và ban ngày không đeo sẽ gây ra sự gián đoạn, răng đang được kéo chỉnh ban đêm nhưng ban ngày tháo ra và vẫn phải ăn uống bình thường sẽ khiến cho răng bị xô lệch và phá hỏng đi kết quả mà niềng răng ban đêm đã tạo ra được trước đó. Cứ như vậy, niềng răng ban đêm sẽ không thể đem lại hiệu quả và cũng không có bác sỹ nào chỉ định cho bạn.

Xem thêm:

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì có được hàm răng Đều-Đẹp-Thẩm mĩ

Nên niềng răng khi nào _5 dấu hiệu giúp bạn xác định đúng thời điểm

Bạn đang xem: Nieng rang ban dem can chu y nhung gi, tuyet doi tranh dieu gi?