Niềng răng 1 cái – những thông tin hữu ích cần biết để niềng hiệu quả

Lượt xem : 804

Niềng răng 1 cái là trường hợp đặc biệt trong chỉnh nha khi chỉ có một răng sai lệch làm ảnh hưởng đến một số vấn đề răng miệng, gây mất cân đối cả hàm răng. Khi đó, mục đích của việc niềng chỉnh vừa để đưa răng sai lệch về vị trí vừa đảm bảo cân đối lại cả hàm răng trên – dưới.

1. Niềng răng 1 cái thực hiện khi nào?

Niềng răng 1 cái là tình huống niềng chỉnh răng trong đó trên cung hàm được niềng chỉ có 1 răng  bị sai lệch. Do đó, những trường hợp cụ thể được chỉ định niềng răng một cái như sau:

Niềng răng 1 cái - những thông tin hữu ích cần biết để niềng hiệu quả 1Niềng răng một cái cho hiệu quả cao và áp dụng trong trường hợp chỉ có 1 răng sai lệch

Xem thêm: Cách tự chữa răng hô hiệu quả nhất

– Răng khểnh một bên

– Có một răng bị mọc lệch khỏi cung hàm trong điều kiện những chiếc răng khác hoàn toàn binh thường và mọc chuẩn

– Cung răng thiếu một răng ở vị trí nào đó do răng bị mọc ngầm trong xương không trồi ra khỏi nướu được.

2. Niềng răng 1 cài thực hiện như thế nào?

Tuy nói rằng đây là hình thức niềng răng 1 cái nhưng thực chất khi niềng, đa số bệnh nhân cũng phải thực hiện như niềng răng toàn hàm. Chỉ trong một số trường hợp thật sự đặc biệt mới chỉ cần niềng trên 1 hoặc vài vị trí răng.

Bởi vì đa số trường hợp được chỉ định niềng 1 răng sai lệch đều phải tác động đến cả cung răng để tạo ra khoảng trống trên cung răng, để cho răng sai lệch chạy về đúng vị trí đó. Nếu niềng răng 1 cái mà các răng khác không tác động đến thì cung răng không có chỗ cho răng sai lệch này chạy vào. Điều này đồng nghĩa với việc niềng răng 1 cái không đem lại hiệu quả nếu như không niềng chỉnh toàn hàm răng. Chỉ khác ở chỗ việc niềng chỉnh ở ca điều trị này tập trung chính vào việc làm thay đổi toàn diện chiếc răng mọc lệch, nhưng răng khác trên cung răng chỉ tác động di chuyển giãn ra để tạo khoảng trống.

Niềng răng 1 cái - những thông tin hữu ích cần biết để niềng hiệu quả 2Niềng răng 1 cái đôi khi vẫn phải thực hiện trên toàn hàm

Trừ trường hợp thiếu răng trên cung răng mà tại vị trí thiếu răng đó đã có sẵn khoảng trống đủ lớn thì không cần niềng trên cả cung răng mà chỉ cần niềng tại nhóm răng ở vị trí sai lệch. Nhưng điều này đòi hỏi sự cẩn trọng đặc biệt trong chỉ định của bác sỹ.

Về lộ trình điều trị thì tương tự như niềng răng thông thường, cũng cần trải qua các bước thăm khám, chụp phim, tư vấn, làm sạch răng miệng và gắn mắc cài để tạo lực xiết bắt đầu niềng răng.

3. Hiệu quả của ca niềng răng 1 cái cụ thể nhất

Chỉ cần bạn thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín và do bác sỹ chỉnh nha giỏi trực tiếp điều trị thì có thể yên tâm sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Chiếc răng mọc sai lệch sẽ được kéo về vị trí chuẩn trên cung hàm với độ tương quan đều đặn và hài hòa nhất.

Niềng răng 1 cái - những thông tin hữu ích cần biết để niềng hiệu quả 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi … tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm: niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu

Những hình ảnh trên đây chính là các ca niềng răng 1 cái thành công thực hiện tại Nha khoa Kim cho bệnh nhân, bạn có thể tham khảo thêm.

4. Niềng răng 1 cái giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho niềng răng 1 cái phụ thuộc vào việc bạn chỉ vần niềng kéo tại vị trí răng mọc lệch hay cần tác động điều chỉnh đến toàn hàm răng. Nếu như cần tác động toàn hàm răng thì niềng răng 1 cái giá bao nhiêu tiền sẽ tương đương như niềng toàn hàm. Nếu chỉ niềng tại vị trí nhóm răng có răng sai lệch thì khả năng chi phí sẽ thấp hơn, Cụ thể hơn bạn có thể đến Nha khoa Kim và liên hệ đặt lịch trước qua số Hotline 1900 6899 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem: Nieng rang 1 cai - nhung thong tin huu ich can biet de nieng hieu qua