Những tác dụng to lớn của việc dùng chỉ nha khoa trong vệ sinh răng

Lượt xem : 2380

Khi chúng ta vệ sinh răng miệng ngoài những cách như dùng bàn chải đánh răng, súc miệng bằng các dung dịch sát khuẩn thì vẫn còn một cách mà các bác sỹ nha khoa khuyên dùng đó là dùng chỉ nha khoa để vệ sinh sạch sẽ thức ăn còn sót lại ở trong các kẽ răng.

Những lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa mang lại.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì việc vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Giúp loại bỏ được hết các vụn thức ăn thừa còn bám dính trên các kẽ răng. Điều này sẽ làm hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng gây ra như: Sâu răng, hôi miệng, các mảng bám ố vàng, nha chu….

Những tác dụng to lớn của việc dùng chỉ nha khoa trong vệ sinh răng 1
Việc vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa giúp giảm thiểu nhiều bệnh lý răng miệng
Khá nhiều người thường có những thói quen như dùng tăm để lấy các thức ăn còn dắt lại trong kẽ răng sau mỗi bữa ăn. Nhưng lại không biết răng nếu chúng ta cứ thực hiện thói quen này trong thời gian dài sẽ làm tổn hại lợi và nguy cơ làm răng bị thưa khá cao. Mà việc dùng chỉ nha khoa thay thế cho tăm là điều mà các bác sỹ nha khoa thường khuyên mọi người nên làm thay thế cho việc dùng tăm để xỉa răng. Việc dùng bàn chải đánh răng hay các dung dịch súc miệng không thể luồn sâu vào được những kẽ răng để lấy sạch những mảng bám hay đánh bật vi khuẩn ở khoang miệng ra được bởi chúng ta mới tác động vào bên ngoài của bề mặt răng thôi. Trong khi đó chỉ có chỉ nha khoa mới có tác dụng hữu hiệu trong việc làm sạch sâu bên trong các kẽ răng của bạn. Vì vậy, có thể khẳng định chỉ nha khoa là cách thực hiện việc vệ sinh răng miệng tối ưu nhất trong tất cả các phương pháp.
Những tác dụng to lớn của việc dùng chỉ nha khoa trong vệ sinh răng 2
Nên dùng chỉ nha khoa hoàng ngày sau mỗi bữa ăn để làm sạch hàm răng của bạn
Việc bạn sử dụng chỉ nha khoa như thế nào cho hợp lý cũng là điều mà mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin theo sự chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa có kinh nghiệm. Công dụng của chỉ nha khoa có thể dùng được cho cả lợi và các mặt răng cũng như những răng ở sâu bên trong mà thông thường bàn chải đánh răng không thể chải đến được những vị trí đó được.
Có một điều cũng cần lưu ý với mọi người đó là khi bạn sử dụng chỉ nha khoa lần đầu rất dễ có hiện tượng chảy máu, Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng đây là điều bình thường, hiện tượng này chỉ xảy ra trong mấy ngày đầu và sẽ không xuất hiện lại nữa.
Nếu bạn chưa biết dùng chỉ nha khoa ra sao và ngại hỏi người khác thì có thể tham khảo cách dùng chỉ nha khoa sau: Bạn lấy một đoạn chỉ nha khoa ngắn khoảng 30 centimet rồi cuộn vào hai ngón giữa và dùng ngón cái và ngón trỏ căng dây ra , để chừ khe khoảng 5cm để kéo chỉ vào kẽ ôm quanh răng. Bạn dùng tay kéo chỉ lên xuống đều đặn để lấy đi những mảng bám còn sót lại trên các kẽ răng. Như vậy là xong rồi đấy mà bạn dừng có tiết kiệm dùng chỉ nha khoa ngắn quá nhé sẽ không tốt và còn gây hại nữa đấy.
Thông tin bạn đọc nên quan tâm
Bạn đang xem: Nhung tac dung to lon cua viec dung chi nha khoa trong ve sinh rang