Những phương pháp chữa răng vẩu NHANH – HIỆU QUẢ

Lượt xem : 1076

Răng vẩu khiến nụ cười của bạn kém duyên? Nhưng bạn không biết làm gì để khắc phục Vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu các cách điều trị răng vẩu hiệu quả. Dựa vào đặc điểm cũng như tính tiện ích của từng phương pháp, bạn có thể chọn cho mình cách chữa răng vẩu phù hợp nhất. 

1. Những cách chữa răng vẩu hiện nay

Với công nghệ nha khoa hiện đại hiện nay, vấn đề răng vẩu không còn quá khó khăn để khắc phục nữa. Với những phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể lấy lại sự tự tin với một hàm răng đều đẹp hơn.

Chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng

Cơ chế hoạt động chính của phương pháp này là sử dụng khung kim loại để tác động một lực, kéo răng trở lại vị trí cũ. Đây được coi là phương pháp chữa răng vẩu có hiệu quả và duy trì được kết quả gần như là lâu dài nhất. Tuy mất thời gian hơn so với các phương pháp còn lại nhưng phần lớn những người muốn chữa răng vẩu đều lựa chọn niềng răng vì phương pháp này mang lại rất nhiều tiện ích và quan trọng là không gây đau hay bất tiện cho người sử dụng.

răng vẩu, 1

Chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng được đánh giá cao hiện nay

Chữa răng vẩu bằng phương pháp mài răng bọc răng sứ

Có lẽ phương pháp này được sử dụng nhiều hơn trong việc phục hình răng bị vỡ, răng thưa tuy nhiên đối với một số trường hợp răng vẩu không phải di cấu trúc hàm thì mài răng bọc răng sứ cũng được sử dụng như một cách chữa răng vẩu có hiệu quả và tính thẩm mỹ cao không kém việc phục hình răng vỡ.

răng vẩu, 2

Răng vẩu nhẹ được khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ

Với phương pháp này, trước hết răng hô phải được nắn chỉnh lại cho đỡ hô, rồi sau đo bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng rồi gắn răng sứ. Phương pháp này được đánh giá là không được nhiều người muốn chữa răng vẩu lựa chọn vì nó chỉ phù hợp với những ai có răng vẩu nhẹ, cấu trúc hàm vẫn bình thường và phương pháp này sẽ không thể chữa răng vẩu cho những trường hợp vẩu do răng chìa ra ngoài quá nhiều hoặc vẩu do cáu trúc xương hàm bẩm sinh.

Chữa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật sẽ tác động trực tiếp vào cấu trúc của xương hàm. Thường thì những trường hợp răng vẩu do cấu trúc xương hàm, không thể được khắc phục bằng những phương pháp tác động bên ngoài như bọc sứ, niềng răng thì mới được khuyên nên lựa chọn phẫu thuật xương hàm. Bác sĩ có thể cắt bỏ một phần xương hàm để điều chỉnh lại độ hài hòa, cân xứng cho cấu trúc hàm.

Do đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian thực hiện dài nên đây là phương pháp có chi phí cao nhất. Tay nghề của bác sĩ cũng được yêu cầu hàng đầu vì nếu lựa chọn các cơ sở nha khoa không uy tín, chất lượng, sau khi phẫu thuật chữa răng vẩu có thể sẽ xuất hiện những biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

2. Cách chữa răng vẩu nào là tốt nhất hiện nay?

Theo các bác sĩ nha khoa, phương pháp niềng răng được đánh giá là cách chữa răng vẩu mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn nhất hiện nay. Những biến chứng xấu khi sử dụng phương pháp này được loại bỏ hoàn toàn. người sử dụng cũng không cần phải lo lắng nếu vị trí mắc cài bị bung gây nhiều bất tiện vì sau khi thăm khám tổng quát, bác sĩ sẽ đo lấy số liệu để hế tạo khung niền răng phù hợp với từng người. Do đó, việc sử dụng niềng răng để chữa răng vẩu là an toàn tuyệt đối, bên cạnh đó, chất liệu được sử dụng hoàn toàn lảnh tính, không gây dị ứng đối với mô nướu nên niềng răng không hề mang lại cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

răng vẩu, 3

Chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao

So với các phương pháp còn lại thì chữa răng vẩu bằng phương pháp niềng răng đem lại một kết quả lâu dài và bền hơn rất nhiều. Phương pháp bọc răng sứ không được đánh giá cao vì một số trường hợp, phần răng bọc bằng sứ có thể bị bong và rơi ra do một lực tác động nào đó, và phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp vẩu nhẹ, không đáng kể những vẫn muốn chỉnh hình lại cho đẹp. Còn phương pháp thẩm mỹ có lẽ không được nhiều người lựa chọn vì chi phí thực hiện cao, trong quá trình thực hiện và cả sau khi phẫu thuật đều có rủi ro cao. Bên cạnh đó, nếu không chắc sóc cẩn thận và tuân thủ chế độ duy trì thì có khả năng xuất hiện những biến chứng rất nguy hiểm. Do đó, có thể nói, niềng răng chữa răng vẩu chính là phương pháp hiệu quả, an toàn nhất hiện nay.

Chữa răng vẩu là một quá trình lâu dài và đòi hỏi tay nghề cao cũng như sự kiên nhẫn. Qua những thông tin trên, hi vọng bạn có thể tự chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể đến xin tư vấn của bác sĩ nha khoa. Dựa vào tình trạng khung xương hàm cũng như mức độ vẩu của răng, bác sĩ se đưa ra lời khuyên chính xác nhất về việc nên lựa chọn phương pháp nào là tốt nhất để chữa răng vẩu.

Lưu

Lưu

Bạn đang xem: Nhung phuong phap chua rang vau NHANH - HIEU QUA