Những kiến thức cơ bản về niềng răng vẩu mà bạn cần biết

Lượt xem : 861

Niềng răng vẩu hay nẹp răng vẩu là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng răng vẩu, giúp khuôn miệng đẹp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, để có ca điều trị an toàn và thành công tối đa, người niềng răng vẩu cần quan tâm đến những vấn đề quan trọng và cơ bản sau đây.

1. NIỀNG RĂNG VẨU LÀ KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng vẩu là kỹ thuật niềng răng dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Song song với quá trình chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn và hài hòa với nhau hơn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Niềng răng vẩu
Niềng răng vẩu hiệu quả với kỹ thuật cao

2. NIỀNG RĂNG VẨU HIỆU QUẢ NHẤT KHI NÀO?

Niềng răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha chỉ tạo ra hiệu quả thực sự tốt khi áp dụng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được.

3. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ NIỀNG RĂNG VẨU?

Chỉnh nha là kỹ thuật điều trị nha khoa được khuyên thực hiện càng sớm càng tốt. Niềng răng cho trẻ là việc rất được các nha sĩ khuyến khích. Bởi khi bệnh nhân càng nhiều tuổi, những thay đổi ở răng và xương hàm càng khó khăn và chậm chạp hơn khi còn trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi thiếu niên.

Vì thế, ngay khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà nhận thấy có dấu hiệu bị chìa ra ngoài thì tốt nhất nên đi thăm khám để có kế hoạch niềng răng vẩu sớm. Nhưng người trưởng thành vẫn có thể chữa vẩu bằng cách này được, miễn là đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết.

4. NIỀNG RĂNG VẨU TRONG THỜI GIAN BAO LÂU?

Đối với hàm răng vẩu, khi niềng cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so với khi kéo theo chiều ngang qua lại.

Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng vẩu vẫn có thể đạt được sau khoảng gần 2 năm điều trị. Nếu vẩu nhẹ thì sẽ mất ít thời gian hơn.

Niềng răng vẩu 1
Lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân niềng răng vẩu

5. NIỀNG RĂNG VẨU CÓ ĐAU KHÔNG?

Niềng răng vẩu không hề đau nhức khó chịu nếu như được điều trị đảm bảo bằng công nghệ hiện đại và do bac si nha khoa giỏi thực hiện.

Đồng thời nếu bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt mọi lưu ý của bác sỹ thì quá trình chỉnh nha niềng răng vẩu sẽ rất thuận lợi. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn có thể tham khảo thêm bài viết:

6. CÔNG NGHỆ NIỀNG RĂNG VẨU NÀO TỐT NHẤT?

Giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay là Niềng răng 3M UGSL tân tiến. Đây là thế hệ chỉnh nha ứng dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, với khả năng bám chắc, lưu trữ và duy trì lực ổn định, bền bỉ, không biến động trong thời gian dài.

nieng-rang-vau-2
KIM Hospital – Địa chỉ uy tín giúp bạn niềng răng vẩu an toàn nhất tại Việt Nam

Vì thế, khi áp dụng để niềng răng vẩu, thời gian sẽ được rút ngắn tối đa, đạt hiệu quả cao nhất, không đau nhức khó chịu, không tổn hại men răng và xương hàm. Bạn có thể đọc thêm ở đây:

Trên đây là những vấn để quan trọng mà người bị vẩu muốn niềng răng nên biết trước khi điều trị. Và có thể dựa vào đó để xin tư vấn từ các bac si nha khoa để biết đâu là địa chỉ nên tin tưởng điều trị.

Nếu cần được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến niềng răng vẩu, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện nha khoa KIM chúng tôi để được các bác sỹ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Lưu

Bạn đang xem: Nhung kien thuc co ban ve nieng rang vau ma ban can biet