Những điều cần lưu ý trong quy trình mài răng bọc sứ

Lượt xem : 408

Thưa bác sỹ! Hai cái răng nanh hàm trên của em từ khi sinh ra đã dài và nhọn nên hay bị người bạn trêu chọc. Em được biết có thể đi mài răng bọc sứ để răng nhỏ và đều hơn nhưng nói thật là em khá sợ phải mài răng vì em tin rằng nó sẽ rất đau. Liệu quá trình mài răng bọc sứ có lâu không ạ và có cần chú ý điều gì không thưa nha sỹ ? (Thùy Minh – An Giang)

Trả lời:

Chào Thùy Minh!

Cảm ơn Thùy Minh đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, với băn khoăn của bạn về quy trình mài răng chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trong phương pháp thẩm mỹ răng bọc sứ thì không thể thiếu được những bước mài răng. Việc mài răng thực chất là là cách mài bớt đi một phần men răng để đúng chuẩn bị cho việc bọc sứ được đơn giản Bởi tại nếu răng quá mức dài hoặc cập kênh không đều thì răng sứ sau khi bọc sẽ bị lệch lạc chuẩn, gây nên hiện tượng kênh, cộm cấn khi ăn nhai.

mai-rang-gia-bao-nhieu-tien

Quy trình mài răng bọc sứ và những điều cần lưu ý

Việc mài răng cơ bản chính là sự xâm lấn tới răng, do đó , một điều cần lưu ý đầu tiên trong khi mài răng là phải quan tâm đến tỉ lệ răng mài. Bình thường răng được mài cả 5 mặt và không được quá mức 1mm, khi mà không sẽ dẫn tới hiện tượng đau nhức hoặc lộ ngà răng sau này. Một khi ngà răng bị lộ thì bạn rất đơn giản cảm giác ê buốt mỗi khi ăn nhai cắn xé mạnh hoặc sử dùng các thực phẩm chứa nhiều axit. Việc chụp răng sứ chính là cách để giảm thiểu tình trạng lộ ngà sau khi răng được mài tới một tỉ lệ không thể sụp đổ .

Ngoài ra, trong quá mức trình mài răng, Các bác sỹ cũng sẽ để ý chỉ áp dụng với tình trạng răng bị nhọn, dài ở mức độ ít, nếu răng to hoặc hô vẩu quá mức thì việc mài răng có thể xâm lấn nhiều tới răng, dẫn đến tổn thương răng. Đối với Những răng yếu, đã và đang bị sâu hoặc mòn men răng thì cũng được chỉ dẫn không nên mài để Phòng tránh xâm lấn làm tổn thương răng nhiều hơn. Ngay cả răng mài để bọc sứ cũng cần có độ khỏe mạnh vững chắc để làm trụ đỡ cho chụp răng. khi mà không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và Chụp răng sứ .

Trong quy trình mài răng hoàn toàn có thể hơi đau nhức khi xâm lấn đến mô răng nhưng khi mà được triển khai đúng kỹ thuật cùng bác sĩ nha khoa tay nghề cao thì quá mức trình này hoàn toàn có thể giảm thiểu đau nhức cao nhất . công nghệ Làm chụp sứ CT 5 chiều tân tiến theo tiêu đúng chuẩn Pháp được thành lập hoàn toàn có thể làm cho các bước bọc sứ cũng như mài răng diễn ra trong thời gian nhanh nhất, mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, Các chuyên gia nha khoa Kim sẽ triển khai thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được thu thập chính xác với sự giúp đỡ của máy quét dấu răng tự động nhằm tạo ra mão sứ đúng chuẩn dấu hàm dứt điểm. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo cắn xé bình thường cũng như điều trị trường hợp  răng nhọn, dài quá.

Bạn đang xem: Nhung dieu can luu y trong quy trinh mai rang boc su