Những điều cần biết về nhổ răng khôn hàm trên

Lượt xem : 827

Răng khôn luôn là răng khó nhổ và có nhiều nguy cơ hơn so với các răng khác. Nhổ răng khôn hàm trên và nhổ răng khôn dưới cũng có những chỉ định linh hoạt khác nhau khi thực hiện để trải qua ca nhổ răng thuận lợi và an toàn nhất.

1. Nhổ răng khôn hàm trên khó đến mức độ nào?

Răng khôn mọc ở vị trí hàm trên hay hàm dưới cũng đều khó nhổ, tuy rằng mức độ có thể khác nhau. Nhổ răng khôn hàm trên khó hơn so với khi nhổ các răng khác, nhưng so với nhổ răng khôn hàm dưới thì không phức tạp bằng.

Những điều cần biết về nhổ răng khôn hàm trên 1Nhổ răng khôn hàm trên là ca nhổ răng khó

Do răng khôn hàm trên chỉ có 2 chân răng nên việc nhổ răng chỉ cần xử lý 2 chân răng. Do đó, việc nhổ răng khôn hàm trên không mất nhiều thời gian, ít cắt rạch hơn soi với nhổ răng khôn hàm dưới. Bởi vậy, có thể khẳng định ca nhổ răng khôn hàm trên không quá phức tạp, tuy răng khó nhưng vẫn có thể nhổ bỏ một cách thuận lợi được mà không có biến chứng nào.

Xem thêm: nhổ răng khôn có hại gì không -Chuyên gia nha khoa giải đáp?

2. Làm sao để nhổ răng khôn hàm trên an toàn và thuận lợi nhất

Muốn nhổ răng khôn hàm trên thuận lợi và dễ dàng nhất, bạn cần được nhổ răng tại nha khoa uy tín, tốt nhất là nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại. Công nghệ này sẽ giúp cho việc bóc tách răng khôn ra khỏi tổ chức răng và xương hàm của nó một cách dễ dàng và không cần tiến hành xâm lấn nhiều tới tổ chức này.

Những điều cần biết về nhổ răng khôn hàm trên 2

Răng nhổ khôn hàm trên không khó như răng khôn hàm dưới

Nhờ vậy, cảm giác của bạn khi nhổ răng cũng sẽ ít đau nhức hơn, cầm máu nhanh chóng và liền thương tốt hơn. Bạn sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi nhổ răng khôn hàm trên an toàn tuyệt đối, không xảy ra biến chứng và ảnh hưởng tiêu cực nào.

Để ca nhổ răng khôn hàm trên thuận lợi và tránh được tất cả các biến chứng nếu có thể xảy ra, thì bản thân bạn cũng cần có những lưu ý, không nên phó mặc hoàn toàn cho bác sỹ thực hiện. Chính bạn khi nhổ răng cũng cần có sự chuẩn bị, từ trước khi nhổ và chăm sóc sau khi nhổ răng bằng chế độ đảm bảo nhất.

Những điều cần biết về nhổ răng khôn hàm trên 3Ca nhổ răng khôn hàm trên an toàn nhất khi được bác sỹ giỏi thực hiện

Trước nhổ răng bạn nên bồi dưỡng sức khỏe tốt nhất để khi nhổ răng khôn cảm thấy lo lắng và sau nhổ răng xong không ăn uống được nhiều nên có thể bị sụt cân. Sau khi nhổ bỏ răng xong việc chăm sóc vô cùng quan trọng, có thể giúp cho vùng nhổ răng sớm liền thương, máu cầm nhanh, không bị nhiễm trùng vùng nhổ răng. Điều này sẽ giúp cho xương ổ sớm bình phục sau khi chân răng khôn được lấy đi, tạo điều kiện cho xương hàm sớm được bồ tụ trở lại.

Với những lưu ý này bạn sẽ không phải lo lắng về ca nhổ răng khôn hàm trên và những biến chứng có thể xảy ra. Quan trọng nhất bạn nên chọn địa chỉ niềng răng uy tín để có được ca nhổ răng đảm bảo nhất.

Xem thêm: nhổ răng khôn sưng bao lâu -BS nha khoa Kim tư vấn

Bạn đang xem: Nhung dieu can biet ve nho rang khon ham tren