Những điều cần biết trước khi tiến hành nẹp răng vổ

Lượt xem : 354

Nẹp răng vổ hay còn gọi là niềng răng vổ được xem là một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả hàm răng bị sai lệch, sai vị trí. Tuy nhiên, để có được những ca điều trị thành công thì người tiến hành nẹp răng vổ cần chú ý đến những vấn đề sau đây.

1. Nẹp răng vổ có những tác dụng nào :

Nẹp răng vổ là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài, dây thép hoặc sử dụng khay niềng để chỉnh cho vị trí của răng thay đổi lui vào bên trong. Quá trình nẹp răng vổ này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng như sự kiểm soát chặt chẽ từ các bác sỹ điều trị cho răng trở về đúng trên vị trí cung hàm giúp khuôn răng đều đặn và hài hòa với nhau hơn.

Ngoài ra, trong thực tế, nẹp răng vẩu cũng mang lại nhiều kết quả khá quan trong quá trình chỉnh sửa những khuyết điểm khác cho răng và hàm theo tiêu chuẩn sức khoẻ như : kiểm tra răng có nhiều khe hở không, có chật chội không hay tình trạng sức khỏe của răng và lợi như thế nào?,…

Những điều cần biết trước khi tiến hành nẹp răng vổ 1

 Nẹp răng vẩu là cách tốt nhất bạn nên lựa chọn

>>>>>> Răng bị hô phải làm sao điều trị kịp thời?

2. Nẹp răng vổ thời điểm nào là thích hợp nhất ?

Nẹp răng vổ được các Nha khoa hàng đầu khuyên rằng nên tiến hành và làm cũng như tiến hành càng sớm càng tốt. Bởi khi bệnh nhân càng nhiều tuổi thì những thay đổi ở răng cũng như xương hàm càng ngày càng khó khăn và chậm chạp đôi khi còn trẻ và đặc biệt là ở những độ tuổi thiếu niên.

Vì thế, ngay khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà nhận thấy có dấu hiệu bị chìa ra ngoài thì tốt nhất nên đến các Nha khoa uy tín thăm khám để có kế hoạch niềng răng vổ sớm. Tuy nhiên, dù có khó khăn hơn thời trẻ nhưng người trưởng thành vẫn có thể chữa vẩu bằng cách nẹp răngvổ, miễn là đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết.

3. Nẹp răng vẩu chỉ hiệu quả khi nào ?

Tuy nẹp răng vổ là cách chữa hô vẩu hiệu quả nhưng không có nghĩa phương pháp này có thể chữa tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha nẹp răng vổ đem lại những hiệu quả tốt nhất khi mà kỹ thuật này áp dụng những phương pháp chỉnh nha cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

>>>>>Xem thêm: Giá tiền niềng răng thưa bao nhiêu là chuẩn?

Còn đối với những trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vổ hiệu quả được. Mà khi đó, bạn phải thực hiện phẫu thuật để khắc phục vẩu.

Bạn đang xem: Nhung dieu can biet truoc khi tien hanh nep rang vo