Nhổ răng – Thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Lượt xem : 605

Nhổ răng chỉ được thực hiện trong trường hợp răng không có khả năng phục hồi. Nhổ răng giúp ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra, sau khi nhổ răng có thể phục hồi bằng cách cấy Implant.

1. Nhổ răng là gì?

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và không có khả năng phục hồi bằng cách trám răng hoặc bọc răng sứ và răng bị hỏng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhô răng không cần sử dụng quá nhiều kỹ thuật nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ mới có thể thực hiện được để an toàn và không gây đau đớn, biến chứng, chảy máu ảnh hưởng đến các mô kế cạnh khi nhổ răng.

2. Nhổ răng áp dụng trong trường hợp nào?

Nhổ răng an toàn thì cần có chỉ định từ bác sĩ và nhổ răng chỉ được áp dụng trong các trường hợp nhất định không phải trường hợp nào răng bị tổn thương cũng phải nhổ bỏ.
Nhổ răng an toàn – Thông tin đầy đủ và chính xác nhất tránh biến chứng 1

Nhổ răng – Thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Răng bị sâu: Răng bị sâu nặng tạo thành có lỗ lớn, ảnh hưởng đến tủy răng , bị vỡ gãy cần nhổ bỏ để tránh biến chứng.

Răng bị viêm nha chu nặng: Răng bị bào mòn răng bị tụt ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, đến tủy răng cần nhổ bỏ để tốt cho hàm.

Răng khôn mọc lệch, ngầm: Cần nhổ bỏ vì răng khôn là răng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho hàm răng.

Răng cần chỉnh nha: Răng cần chỉnh nha như niềng răng, phẫu thuật chỉnh nha cần nhổ răng để giúp cho việc chỉnh nha dễ dàng hơn.

Răng mọc lộn xộn, mọc lệch: Nhiều răng mọc cùng một vị trí, nhổ bỏ để không ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

3. Quy trình nhổ răng như thế nào?

Nhổ răng an toàn cần được thực hiện trên một quy trình chuẩn và chính xác để đạt được hiệu quả và an toàn nhất cho bệnh nhân, không gây biến chứng nguy hiểm khi thực hiện.Nhổ răng an toàn – Thông tin đầy đủ và chính xác nhất tránh biến chứng 2

Quy trình nhổ răng an toàn

Bước 1: Khám và chụp phim: Bệnh nhân cần thăm khám và chụp phim để xác định tình trạng răng miệng, vị trí răng cần nhổ và nghe bác sĩ tư vấn về cách nhổ răng tốt nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng: Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhô răng để quá trình nhổ răng diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Gây tê: Bác sĩ cần gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng, bên cạnh đó quá trình tiêm thuốc tê cần được kiểm định an toàn.

Bước 4: Nhổ răng và đóng nướu: Bác sĩ tiến hành nhổ răng cho bệnh nhân bằng máy siêu âm, sau khi răng được nhổ cần thực hiện đóng nướu để giúp vết thương mau lành hơn. Để giảm sưng tấy và giảm đau cho bệnh nhân các bệnh nhân sẽ được kê thuốc để điều trị và chăm sóc vết thương tại nhà.

4. Những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng?

Nhổ răng là loại bỏ cả phần thân răng và chân răng ra khỏi hàm nên sau khi nhổ răng từ các tác động bên trong cũng như bên ngoài có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng.

Chảy máu: Đây là loại biến chứng thường gặp nhất, răng sau khi nhổ cần được cầm máu kịp thời để không gây nhiễm trùng dẫn tới tình trạng chảy máu kéo dài. Một ngày sau khi nhổ răng máu vẫn còn chảy máu đến nha sĩ để điều trị kịp thời.

Nhiễm trùng:  Nhổ răng không được thực hiện trong một môi trường an toàn có thể gây nên tình trạng răng bị nhiễm trùng. Vị trí nhổ răng  bị nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến xương hàm và một số mô xung quanh răng nên cần cần uống thuốc kháng sinh để điều trị kịp thời.

Chấn thương mô mềm: Nhổ răng ảnh hưởng đến các mô mềm, có thể gây đau đớn, ngứa rát những trường hợp này có thể kéo dài vài ngày, cả tháng hoặc mãn tính trong trường hợp dây thần kinh bị hỏng tổn thương

5. Sau khi nhổ răng cần lưu ý chăm sóc như thế nào?

Sau khi nhổ răng bệnh nhân cần lưu ý đến một số điểm về cách chăm sóc để giúp răng chóng lành thương hơn và đảm bảo chức năng nhai cho hàm răng.

Nhổ răng an toàn – Thông tin đầy đủ và chính xác nhất tránh biến chứng 3

Chăm sóc sau khi nhổ răng để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng

Vị trí nhổ răng có thể bị sưng và đau trong vài ngày sau khi nhổ nên bệnh nhân cần dùng đá hoặc dùng khăn ấm để chườm giúp giảm sưng.

Sau khi nhổ răng cần cắn chặt bông gòn trong 30 phút để đảm bảo răng được nhổ không bị chảy máu nữa.

Không nên những thức ăn cần sử dụng quá nhiều lực nhai, không khác nổ, không súc miệng liên tục để tránh việc răng bị chảy máu.

Uống thuốc giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng theo chỉ định từ nha sĩ để vết nhổ răng chóng lành thương.

Sau khi nhô răng nếu có tình trạng chảy máu không ngừng cần đến ngay nha sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc về nhổ răng hãy liên hệ bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia

Bạn đang xem: Nho rang – Thong tin day du va chinh xac nhat