Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 3961

Răng sữa tuy chỉ được coi là răng tạm thời nhưng nếu không có cách chăm sóc cẩn thận cũng xảy ra nhiều biến chứng xấu sau này. Vậy nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không sẽ được phân tích qua bài viết dưới đây.

Thông thường, các bậc cha mẹ thường hay chủ quan về những chiếc răng sữa của trẻ. Việc này khiến trẻ bị mắc khá nhiều những bệnh lý về răng miệng khá nguy hiểm như sâu răng, viêm tủy răng,…Và đến khi bé mắc những bệnh lý răng miệng nghiêm trọng rồi mới nghĩ đến việc điều trị hay sự nguy hiểm của bệnh lý đó mang lại.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không 1

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Vậy, nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa thực sự không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến cho trẻ cả nhưng bạn phải nhổ đúng luc, đúng thời điểm. Vì so với răng vĩnh viễn thì chân răng sữa ngắn khiến thời gian nhổ nhanh chóng. Thao tác nhổ răng chỉ cần vài giây là hoàn thành nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Nhổ răng sữa có đau không? Vì đây là một thao tác khá đơn giản nên việc nhổ răng sữa không hề gây đau đớn nhé.

Tuy nhiên, nếu không phải trong 3 trường hợp này thì bạn không cần phải nhổ răng sữa nhé :

♦  Khi răng sữa lung lay, chuẩn bị thay răng vĩnh viễn

♦  Răng sữa chưa lung lay, nhưng răng vĩnh viễn đã mọc và mọc lệch, cần phải nhổ răng sữa để tạo điều kiện răng vĩnh viễn phát triển bình thường.

♦  Trẻ mắc một số bệnh lý răng miệng không thể bảo tồn được : sâu răng nặng, áp xe chân răng, viêm tủy răng đã nặng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhổ răng sữa quá sớm vì việc có một lỗ hổng trên cung hàm sẽ làm lệch lạc khuôn răng của bé sau này, thậm chí có thể gây ra những dạng sai lệch khớp cắn như hô, móm, lệch lạc hay khấp khểnh.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không 2

Nhổ răng sữa có đau không? – Nên chọn Nha khoa uy tín khi thực hiện nhổ răng sữa

Đương nhiên, đối với những trường hợp bắt buộc phía trên thì bạn nên đưa bé đi nhổ răng sữa, nhưng phải chọn một địa chỉ Nha khoa có uy tín. Các bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi không chỉ làm cho việc nhổ răng sữa không còn đau đớn mà còn tránh xảy ra những biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến khuôn mặt.

Việc đưa bé đi khám định kì thường xuyên 6 tháng/lần là hoàn toàn cần thiết để có thể dễ dàng theo dõi quá trình mọc, phát triển và thay răng sữa của bé, phát hiện và phát hiện được sớm những bệnh lý răng miệng của trẻ.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ răng hàm mặt tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Bạn đang xem: Nho rang sua co anh huong gi khong?