Nhổ răng sữa bị sâu an toàn, không đau, không chảy máu

Lượt xem : 528

Nhổ răng sữa bị sâu cho bé các bậc cha mẹ phải thật cẩn trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự hình thành và phát triển của răng vĩnh viễn sau này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của con.

1. Có nên nhổ răng sữa bị sâu cho bé không?

Khi các bậc cha mẹ phát hiện em bé nhà mình có răng sữa bị sâu, hãy dẫn bé tới gặp bác sỹ để khám càng sớm càng tốt. Bởi có những trường hợp sâu răng sữa nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự hình thành của răng vĩnh viễn sau này. Hoặc là trám, tái khoáng hoặc nhổ răng sữa bị sâu để điều trị.

Nhổ răng sữa bị sâu an toàn, không đau, không chảy máu 1Có nên nhổ răng sữa bị sâu cho bé không?

Có 2 trường hợp răng sữa bị sâu:

– Răng sữa bị sâu, phải nhổ: Nghĩa là răng của bé đã bị sâu và không thể phục hồi lại được

– Răng sữa bị sâu, nhưng chưa ăn tới tủy vẫn có thể điều trị bằng hàn trám hoặc tái khoáng để giảm sự hình thành Glucan trên bề mặt răng.

Có nhiều ông bố, bà mẹ cho rằng răng sữa nhổ thì còn có răng vĩnh viễn, nên tự ý nhổ răng cho con mà không chờ tới thời điểm răng rụng tự nhiên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sự định hình răng vĩnh viễn. Có thể bị mọc lệch lạc, không thẳng hàng.

Để xác định có nên nhổ răng sữa bị sâu cho bé hay không, các bậc phụ huynh nên đưa con tới các địa chỉ nha khoa để được thăm khám cụ thể và sự tăng trưởng của con ra sao.

Nhổ răng sữa bị sâu an toàn, không đau, không chảy máu 2Tốt nhất các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới gặp bác sỹ chuyên khoa để thăm khám cụ thể tình trạng răng sữa bị sâu

>> Đia chỉ nhổ răng sâu ở đâu an toàn nhất hiện nay

2. Cách nhổ răng sữa bị sâu đúng cách các bậc cha mẹ phải biết

Trong trường hợp răng sữa vẫn có thể phục hồi và chưa đến thời điểm răng rụng tự nhiên thì trám răng hoặc tái khoáng là tốt nhất. Bởi trên nguyên tắc chữa trị, bác sỹ sẽ đặt phương châm bảo tồn răng tối đa.

Tuy nhiên, nếu chỉ định phải nhổ răng sữa bị sâu thì các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý, lựa chọn phương pháp nhổ răng không đau cho con. Bởi lứa tuổi chưa rụng hết răng sữa mà phải nhổ răng sẽ rất sợ đau và nhút nhát.

Phương pháp nhổ răng sữa với máy siêu âm giúp làm đứt dây chằng nha chu ở dưới nướu để dễ dàng nạy, bẩy răng sữa bị sâu nhanh chóng, ít chảy máu.

Đây là phương pháp nhổ răng không đau, an toàn nhất hiện nay. Những mũi siêu âm siêu nhỏ có thể len lỏi tới nướu răng mà không ảnh hưởng tới các tổ chức xung quanh răng nên hạn chế tối đa đau nhức cho bé.

Nhổ răng sữa bị sâu an toàn, không đau, không chảy máu 3Phương pháp nhổ răng không đau, an toàn hiện nay

Việc nhổ răng sữa tại nhà, dùng chỉ để nhổ răng thường tiềm ẩn những rủi ro khó lường như nhiễm trùng, chảy máu nhiều, không lấy hết chân răng,…

Để tránh những biến chứng khi nhổ răng, các bậc phụ huynh  nên đưa con đi khám nha sỹ sớm để có kế hoạch chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Nho rang sua bi sau an toan, khong dau, khong chay mau