Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 491

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng khôn mọc lệch 90 độ khi ăn thường bị giắt răng rất khó chịu. Em muốn đi nhổ răng để không ảnh hưởng đến răng số 7 về sau này nhưng em thắc mắc không biết nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ! ( Cao Mỹ Lan –  Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mỹ Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng hàm số 8 có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?1

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 8 hay thường gọi là răng khôn, đây là răng mọc cuối cùng trên hàm và thường mọc ở độ tuổi 17 – 25 tuổi. Nhổ răng số 8 nên hay không  gây nhiều tranh cãi người khuyên nên nhổ và nhiều ý kiến lại khuyên là không nên nhổ vì đây là vị trí tập trung nhiều dây tận kinh.

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi muốn đi nhổ bỏ răng số 8.

Răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng trên cũng hàm do không còn chỗ nên thường có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch hoặc mọc đâm sang răng số 7. Từ chính những đặc điểm này dẫn viện vệ sinh răng số 8 gặp khá nhiều khó khăn đặc biệt là các trường hợp răng mọc lệch.

Những trường hợp răng số 8 mọc không đúng vị trí có thể gây tổn thương và đau nhức dữ dội bệnh nhân thường  phải chịu những cơn đau dai dẳng lâu ngày. Với những trường hợp này bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ răng để không ảnh hưởng đến răng kế cận.Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?2

Răng số 8 cần được nhổ đúng cách để đảm bảo an toàn

Cùng với sự phát triển của y học nha khoa thì hiện nay nhổ răng cũng được ứng dụng với phương pháp mới nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn tuyệt đối nên bạn không cần lo lắng về ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8.

Nhổ răng bằng máy siêu âm thực hiện trong thời gian nhanh chóng, sức mạnh của sóng siêu âm đủ mạnh để cắt đứt các dây chằng trên răng và không gây tổn thương đến dây thần kinh và các mô kế cận, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi thực hiện .

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không, khi thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm, bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi thực hiện để giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện. Quá trình nhổ răng được diễn ra trong môi trường an toàn nên không gây biến chứng sau khi nhổ, vết nhổ cũng lành thương nhanh chóng.

Tuy nhiên để an toàn nhất bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng không nên vì ham rẻ mà thực hiện nhổ răng ở những cơ sở không có uy tín.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn có thêm bất kì băn khoăn nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tìm hiểu về nhổ răng số 8:

Bạn đang xem: Nho rang so 8 co anh huong gi khong?